1. Lúc nào cần chuyển chữ thành Vector trong Ai

Khi gửi file in ấn

Các chúng ta đã bao giờ rơi vào ngôi trường hợp, xuất tệp tin PDF hoặc tệp tin Ai chưa được đóng gói nhờ cất hộ đi in, thì vô kể trường hợp bên in sẽ báo bị lỗi fonts chữ. Chúng ta vẫn chưa hiểu nguyên nhân lại như vậy? Bở mở trên vật dụng tính của bạn vẫn thấy phiên bản thiết kế cực kỳ bình thường, không hề có fonts nào bị lỗi. Chúng ta tự hỏi vậy nguyên do vì sao nhà in lại báo lỗi fonts trong khi bạn lại ko thấy điều đó?

Khi gửi đi in dưới dạng tệp tin PDF (loại file thông dụng vào in ấn) bạn cần chuyển chữ thành Vector, tuyệt mọi fan thường nói là convert text. Khi chữ được chuyển thành vector thì khi bạn xuất tệp tin gửi in sẽ không xẩy ra lỗi font text nữa.

Bạn đang xem: Biến chữ thành vector trong illustrator

Khi gửi đi in ấn dưới dạng file Ai (bạn chưa chuyển chữ thành Vector và các bạn cũng không đóng gói (trong trường hợp máy tính nhà in không có những font text bạn áp dụng thì đang báo bị lỗi font).

=> Khi thiết kế trong Ai việc chuyển chữ thành vector vô cùng quan trọng, bảo đảm an toàn khi gửi file in ấn không xẩy ra lỗi.

Lưu ý nhỏ dại dành đến bạn: Trong một vài trường phù hợp file thiết kế bạn sử dụng lâu dài, cần sửa đổi cho mọi lần dùng sau. Bạn nên (01 bản bạn để thường – không đưa chữ thành Vector để lần sau chỉnh sửa được chữ. 01 bản bạn chuyển chữ thành Vector nhằm gửi đến nhà in/khách hàng)

Bạn rất có thể cần biết: 5+ lưu ý quan trọng khi xuất tệp tin in ấn từ bỏ Illustrator

Khi muốn cách điệu chữ

Bạn phát hiện những logo sản phẩm dạng chữ được chế tạo ra hình hết sức ấn tượng. Vậy để sở hữu thể tùy chỉnh thiết lập chữ sản xuất kiểu theo ước muốn của bạn. Điều bạn phải làm là chuyển chữ thành Vector và sau đó thao tác với chữ đó ( như cắt, gộp chữ với hình bất kỳ,…)

=> Khi ước ao cách điệu chữ theo ý của bạn. Để có tác dụng được điều ấy bạn cần chuyển chữ thành vector.

Ngọc hoàn vừa điểm qua một vài trường hợp phổ cập mà bạn phải chuyển chữ thành vector trong Ai. Vậy để triển khai được điều này thì cần thao tác làm việc như thế nào cùng theo dõi phía dẫn chi tiết của mình dưới đây và thực hành theo.

2. Phương pháp chuyển chữ thành vector vào AI

Cách 1:

Bước 1: thực hiện công cố selection tool (V) để chọn chữ mà bạn muốn chuyển thành vector ->

Bước 2: Mở menu Type -> chọn Create Outlines

Sau chữ đã được đưa thành dạng vector trong bảng layer sẽ tiến hành thể hiện tại như ảnh minh họa dưới.

Cách 2:

Bước 1: áp dụng công rứa selection tool (V) để chọn chữ mà bạn có nhu cầu chuyển thành vector

Bước 2: nhấn chuột bắt buộc một bảng chọn chỉ ra -> chọn Create Outlines

Cách 3:

Bước 1: Ctrl+A để chọn tất cả

Bước 2: Mở menu Type -> lựa chọn Create Outlines

Sau chữ đã được chuyển thành dạng vector trong bảng layer sẽ tiến hành thể hiện nay như ảnh minh họa dưới.

(Cách này nhanh chóng chuyển tất cả chữ trong phiên bản thiết kế thành dạng vector. Khiến cho bạn không cần thao tác nhiều lần lựa chọn từng câu, từng đoạn rồi Create Outlines)

Vậy là Ngọc Hoàn đang hướng dẫn cho mình 03 phương pháp vô cùng solo giản để cho thể đưa chữ thành Vector trong Ai.

Nếu bạn thấy nội dung bài viết hữu ích hãy nhằm lại phản hồi ủng hộ Ngọc Hoàn share những con kiến thức hữu ích khác nhé!

Bạn hãy liên tục ghé thăm Ngọc hoàn tại Blog xây đắp đồ họa để cập nhật những share mới nhất của mình nhé!

Chúc các bạn một ngày giỏi lành!

Tác trả Ngọc Hoàn

Ngọc Hoàn
Chào bạn! Cảm ơn chúng ta đã các bạn ghé thăm blog của Ngọc Hoàn. Nếu như khách hàng có câu hỏi, đừng rụt rè để lại mang đến mình, mình sẽ lời giải sớm nhất cho bạn nhé!

Hướng dẫn cách kiến thiết card visit bên trên illustrator tự A-Z

8 mon Một, 2023

Cách hiện, mở thanh nguyên tắc trong illustrator (Ai) cấp tốc nhất

18 mon Mười Hai, 2022