Google Drive là giữa những công rứa của Google dùng để làm lưu trữ tư liệu và thông tin được hàng triệu con người sử dụng. Bởi vì tính năng share và không khí lưu trữ cực lớn mà còn tiện lợi sử dụng. Bây giờ Studytienganh sẽ share cho các bạn một chức năng khác của Google Drive là cách mở quyền truy cập drive

 

1. Bí quyết mở quyền truy cập Drive trên trang bị tính

Để thực hiện mở quyền truy cập Drive mang lại mọi fan ngay trên máy tính, các bạn làm những cách sau: 

 

Bước 1: Mở ứng dụng Drive hoặc mở trình duyệt và tìm kiếm kiếm “Drive” tiếp nối đăng nhập vào Drive > chọn vào tệp hoặc links trên drive mà bạn có nhu cầu chia sẻ quyền truy vấn với tín đồ khác. 

 

Bước 2: click chuột phải vào tệp đó cùng sẽ hiển thị một form lựa chọn. Tại đây, chúng ta chọn phân tách sẻ. 

 

 

Hướng dẫn biện pháp mở quyền truy cập drive trên máy tính xách tay cực đối kháng giản 

 

 

Bước 3: Sau đó sẽ hiện lên một size “chia sẻ mọi fan và nhóm” 

 

Chia sẻ với tất cả người: Nhấp vào share với ngẫu nhiên ai bao gồm đường liên kết, khung chọn lọc sẽ mở ra là “người xem”, “người dấn xét”, “người chỉnh sửa”. Các bạn lựa lựa chọn muốn cho những người khác xem, dấn xét tuyệt chỉnh sửa. 

 

Chia sẻ cho người được chỉ định: Nếu bạn có nhu cầu tránh không share cho tín đồ nào không giống tệp này thì bạn nên nhập e-mail vào mục “thêm bạn và nhóm” thừa nhận “xong” là được. 

 

Chia sẻ biện pháp mở quyền truy vấn drive mà lại bạn cần hiểu rõ - Studytienganh 

 

 

Bước 4: Bạn bấm vào “sao chép con đường liên kết” là đường link của file drive đấy được giữ vào bảng ghi nhớ tạm. Bạn muốn chia sẻ đến ai chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + V với gửi cho tất cả những người được quyền phân chia sẻ. 

 

2. Bí quyết mở quyền truy cập Drive trên năng lượng điện thoại

Việc tiến hành cách mở quyền truy vấn trên điện thoại cảm ứng rất đối chọi giản, các bạn chỉ bắt buộc làm theo công việc sau: 

 

Bước 1: Vào vận dụng Google Drive trên điện thoại cảm ứng thông minh => sau đó đăng nhập vào tài khoản cá nhân của chúng ta trên Drive. Nếu khách hàng còn giữ tệp trong điện thoại hãy nhấn sở hữu lên rồi mới share quyền truy cập được. Drive đều áp dụng được bên trên hệ quản lý điều hành IOS hoặc Android. 

 

Bước 2: lựa chọn tệp tôi vừa tải lên xuất xắc tệp mà bạn muốn chia sẻ, sau đó nhấn vào hình tượng dấu cha chấm ngay ở kề bên tệp mà bạn muốn chia sẻ. 

 

Bước 3: Nó đã hiện lên một khung lựa chọn, các bạn chọn vào “chia sẻ” tại đây sẽ sở hữu 2 lựa chọn: 

Chia sẻ bằng links liên kết: lựa chọn vào ko được share ở cuối trang, sửa đổi quyền tương xứng “chỉ được xem”, “Được nhấn xét”, “được chỉnh sửa” và xào nấu liên kết là tất cả thể share quyền truy vấn tệp kia đến các người. 

 

Chia sẻ cho người hay nhóm tín đồ nhất định: tại mục phân chia sẻ, bạn chỉ việc nhập e-mail của tín đồ hoặc nhóm đó cùng nhấn ngừng là được. 

 

Bước 4: Người nhận sẽ nhận được thông báo mail ví như người đó được thêm vào quyền truy cập hoặc coppy liên kết và gửi mang lại họ để họ có thể truy cập. 

 

3. Giải pháp mở quyền truy vấn Drive lúc ai kia yêu cầu

Sẽ có 2 trường hợp biện pháp mở quyền truy cập Drive khi tất cả yêu cầu: 

 

Trường đúng theo 1

Gửi yêu cầu quyền phê duyệt đến tệp vào Google Drive của tín đồ khác: yêu mong phê để mắt tới khi bạn muốn thay thay đổi quyền sử dụng tệp đó trong drive của tín đồ khác. Tiến hành như sau: 

 

Bước 1: truy cập vào liên kết của tệp kia hoặc vào Google Drive

 

Bước 2: Nhấp chuột cần vào tệp đó cùng nhấp vào phần yêu cầu phê duyệt. Tại thanh bên đề nghị sẽ xuất hiện thêm một khung gạn lọc khác, bạn chỉ việc nhấn chọn lựa “Yêu mong mới”. 

 

Bước 3: Trong cửa sổ mới, các bạn sẽ nhìn thấy các thông tin cụ thể về yêu ước phê duyệt: 

Địa chỉ email của fan phê cẩn thận hay tín đồ sở hữu tệp Google Drive đó

Ngày cho hạn yêu ước (không bắt buộc) 

Một thông báo 

Nhấp vào “Cho phép bạn phê duyệt sửa đổi tệp này” => điều lệnh này yêu thương cầu bạn sở hữu tệp cấp quyền sửa đổi tệp mang đến bạn. 

 

Lưu ý: những người có tệp tuy vậy không được cấp quyền sửa đổi thì không thể bẻ khóa tệp để nhận xét, chúng ta nên thử đổi khác các quyền đó trong quy trình phê duyệt. 

 

Cách yêu ước mở quyền truy vấn trên drive vào trường hợp chưa được cấp quyền

 

 

Bước 4: Sau khi trả thành quá trình trên, nhấp vào gởi yêu cầu. Người sở hữu tệp Google Drive này sẽ nhận được yêu ước của bạn.

Bạn đang xem: Bật quyền truy cập google drive

 

Trường hợp 2 

Bạn là bạn sở hữu tệp Google drive đó và tín đồ khác muốn truy cập quyền chỉnh sửa tại tệp này của bạn. Bạn chỉ việc đợi tín đồ muốn truy cập vào tệp của doanh nghiệp như trên khuyên bảo và e-mail sẽ thông báo cho bạn. Hãy mở thư điện tử ra, nếu bạn có nhu cầu chia sẻ quyền truy cập cho chúng ta thì nhấp “chia sẻ quyền chỉnh sửa” là xong. 

 

Lưu ý khi bẻ khóa tệp nhằm chỉnh sửa: sau thời điểm một tệp nào đó được mở khóa và phê ưng chuẩn thì ngẫu nhiên ai có đường links đều rất có thể mở tệp và chỉnh sửa. Sau khoản thời gian tệp vẫn trong quá trình mở phê duyệt, các yêu ước phê duyệt sẽ tiến hành hệ thống khắc ghi và được đặt lại. Những người dân phê coi ngó trước đó rất cần phải phê coi ngó lại tài liệu nếu khách hàng tắt quy trình phê duyệt.

 

4. Tổng kết 

Trên đây là những phương pháp mở quyền truy vấn drive cực solo giản giành riêng cho các bạn. Hãy theo dõi và quan sát Studytienganh để hiểu thêm những loài kiến thức mỗi ngày nhé. Nếu như khách hàng có bí quyết mở quyền truy cập nào hay hơn thì hãy đừng e dè mà share đến các người. Chúc mọi fan thành công.

Google Drive là trong những công cụ lưu trữ số 1 trên nhân loại với hàng triệu con người sử dụng. Một trong những tính năng nổi bật của Google Drive là không khí lưu trữ lớn, dễ dàng sử dụng, làm việc dể dàng, hình ảnh thân thiện.

Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ share với chúng ta cách cấp quyền truy cập Google Drive!

*Lưu ý: bài viết chỉ mang tính chất cung ứng thông tin, cửa hàng chúng tôi không hỗ trợ dịch vụ này.


1. Kiểm soát Quyền truy vấn Google Drive

Bước 1: Đăng nhập vào thông tin tài khoản Gmail của bạn, truy cập vào Google Drive , link bạn có nhu cầu cấp quyền share với fan khác. Sau đó, nhấn chuột nên vào file.


*

Quyền truy vấn Google Drive


Bước 2: chọn vào thẻ Lấy con đường liên kết hoàn toàn có thể chia sẻ.

Bước 3: Trong mục Nhận con đường liên kết, bạn hãy chọn Bị tiêu giảm (để giới hạn lại quyền truy cập file của bạn).

Nếu các bạn chọn quyền bị hạn chế, Chỉ phần đa người cụ thể được chúng ta chỉ định mới rất có thể xem nội dung Google Drive.


*

Bước 4: Nhập địa chỉ email hoặc thương hiệu nhóm mà bạn có nhu cầu cấp quyền giúp thấy Google Drive.

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng thiết đặt để chia sẻ file với đông đảo người.


*

Bỏ tích lựa chọn để tắt những quyền cho tính năng share này.

Bước 6: cấp cho quyền cụ thể quyền chỉnh sửa, xem, nhấn xét.

Người chỉnh sửa: tín đồ dùng rất có thể tùy ý chỉ sửa tệp tin tài liệu của bạn.Người coi và tín đồ nhận xét: Người dùng hoàn toàn có thể xem, nhận xét , ko được sửa đổi và rất có thể thất tùy chọn để cài xuống.Quyền xem: người dùng chỉ được xem như không được quyền như thế nào khác.

*

Bước 7: Chọn Gửi để trả tất những thao tác.


*

Các bạn để ý khi gửi 1 file đến tín đồ dùng. Họ thiết yếu xem tài liệu của người sử dụng chỉ khi được cấp quyền người dùng mới hoàn toàn có thể thao tác lên tài liệu.

2. Cung cấp quyền đến tất cả mọi fan trong Drive

Bước 1: Đăng nhập vào thông tin tài khoản Gmail của bạn, truy cập vào Google Drive , link bạn có nhu cầu cấp quyền share với fan khác. Sau đó, nhấn chuột buộc phải vào file.

Bước 2: chọn vào thẻ Lấy mặt đường liên kết rất có thể chia sẻ.

Bước 3: Trong mục Nhận mặt đường liên kết, các bạn hãy chọn Bất kỳ ai gồm đường liên kết.

Bước 4: Chọn 1 trong những ba quyền chỉnh sửa, xem, nhận xét.

Người chỉnh sửa: có quyền chỉnh sửa toàn bộ nội dung trong fileNgười coi và người nhận xét: có thể xem, nhận xét nhưng không chỉnh sửa được và rất có thể thấy tùy lựa chọn để mua xuống, in và sao chép.Quyền xem: người tiêu dùng chỉ được phép xem nội dung.

Bước 5: Nhấp vào biểu tượng setup để share file với hồ hết người.

Bỏ tích lựa chọn để tắt những quyền cho tính năng share này.

Bước 6: Chọn Xong để hoàn tất, chúng ta hãy copy liên kết và gửi cho hầu như người nhé.

Như vậy mình đã chia sẻ với các bạn cách cấp cho quyền truy cập Google Drive. Chúng ta hãy áp dụng nhé.

Xem thêm: 5 Cách Tự Học Tiếng Hàn Tại Nhà Hiệu Quả Phần 1, Học Tiếng Hàn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Chúc các bạn thành công!


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường bắt buộc được lưu lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu lại tên của tôi, email, và website trong trình chú ý này mang lại lần comment kế tiếp của tôi.