Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Giáo án lịch sử vẻ vang 11 chuẩn
Phần một: lịch sử vẻ vang thế giới cận đại (tiếp theo)Chương 1: những nước châu Á, châu Phi và khu vực Mĩ La Tinh (Thế kỉ XIX -đầu nuốm kỉ XX)Chương 2: cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1914 -1918)Chương 3: hầu hết thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại
Phần hai: lịch sử vẻ vang thế giới tân tiến (Phần từ thời điểm năm 1917 mang đến năm 1945)Chương 1: giải pháp mạng tháng mười Nga năm 1917 và công cuộc desgin chủ nghĩa thôn hội ngơi nghỉ Liên Xô (1921 -1941)Chương 2: các nước tư bản chủ nghĩa thân hai trận đánh tranh trái đất (1918 -1939)Chương 3: những nước châu Á thân hai cuộc chiến tranh quả đât (1918 -1939)Chương 4: Chiến tranh trái đất thứ nhì (1939 -1945)Phần ba: lịch sử Việt nam (1858 -1918)Chương 1: vn từ năm 1858 cho cuối vắt kỉ XIXChương 2: việt nam từ đầu thế kỉ XX mang lại hết cuộc chiến tranh thế giới trước tiên (1918)

Giáo án lịch sử 11 bài xích 17: Chiến tranh trái đất thứ nhì (1939-1945)

Link mua Giáo án lịch sử dân tộc 11 bài xích 17: Chiến tranh nhân loại thứ nhì (1939-1945)

I. Kim chỉ nam bài học

1. Kiến thức

Sau lúc học kết thúc bài học, yêu cầu HS cần:

- chũm được lý do dẫn đến Chiến tranh nhân loại thứ hai, đặc thù của trận chiến tranh qua các giai đoạn không giống nhau.

Bạn đang xem: Bài 17 lịch sử 11 violet

- cụ được gần như nét béo về cốt truyện chiến tranh.

- khám phá kết viên của chiến tranh, ý nghĩa và hệ quả của nó so với sự phát triển của thực trạng thế giới.

- Từ trận đánh tranh trái đất thứ hai, dìm thức với rút ra bài học kinh nghiệm cho cuộc đương đầu bảo bệ hòa bình thế giới hiện tại nay.

2. Về thái độ, tình cảm, tứ tưởng

- góp HS thấy được đặc thù phi nghĩa của cuộc chiến tranh đế quốc và bản chất hiếu chiến, tàn nhẫn của công ty nghĩa phạt xít. Từ bỏ đó, tu dưỡng ý thức cảnh giác, thái độ đáng ghét và quyết tâm ngăn ngừa chiến tranh, bảo đảm hòa bình mang đến Tổ quốc cùng nhân loại.

- Biết quý trọng, đánh giá đúng phương châm của Liên Xô, những nước liên minh Mĩ, Anh, của nhân dân văn minh thế giới trong cuộc chiến tranh chống chủ nghĩa phạt xít.

3. Kĩ năng

- kĩ năng quan sát, khai quật tranh hình ảnh lịch sử.

- kĩ năng quan sát, khai thác, áp dụng lược đồ, bạn dạng đồ chiến tranh.

- kỹ năng phân tích, tấn công giá, rút ra thực chất của những sự kiện kế hoạch sử.

II. Thiết bị, tài liệu dạy dỗ - học

- Lược thiết bị Đức - Italia gây cuộc chiến tranh và bành trướng (từ mon 10/1935 mang đến tháng 8/1939)

- Lược thiết bị Đức lấn chiếm châu Âu (1939 - 1941)

- Lược đồ chiến trường châu Á - Thái bình dương (1941 - 1945)

- bạn dạng đồ: Chiến tranh nhân loại thứ hai

- các tranh ảnh có tương quan ...

- những tài liệu tìm hiểu thêm có liên quan.

III. Triển khai tổ chức dạy dỗ - học

1. Kiểm tra bài xích cũ

Nêu một số nét bao quát về phong trào độc lập dân tộc ở Đông nam giới Á thân 2 trận đánh tranh cố gắng giới?

2. Dẫn dắt vào bài xích mới

Ở các chương trước, những em sẽ lần lượt tò mò về bí quyết mạng mon 10 Nga với công cuộc tạo chủ nghĩa làng mạc hội ở Liên Xô (1921 - 1941), về những nước tư bản chủ nghĩa và tình trạng các nước châu Á thân hai trận chiến tranh quả đât (1918 - 1939). Vớ thảy các sự kiện những em vẫn tìm hiểu đều phải sở hữu mối liên quan mật thiết với sự kiện béo mà chúng ta sẽ học trong chương IV, kia là trận đánh tranh trái đất thứ nhì (1939 - 1945).

Con đường, nguyên nhân nào sẽ dẫn cho tới bùng nổ trận đánh tranh quả đât thứ hai (1939 - 1945). Chiến tranh nhân loại thứ hai đã diễn ra qua các giai đoạn, những Mặt trận, các trận tấn công lớn như thế nào? Kết viên của cuộc chiến tranh có tác động như vậy nào so với tình hình nạm giới? bắt buộc phải nhận xét sao mang lại đúng về mục đích của Liên Xô, những nước liên minh Mĩ, Anh, của nhân dân nhân loại trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít? Đó là những thắc mắc lớn các em cần phải giải đáp qua khám phá bài học tập này.

3. Tổ chức các hoạt động dạy học trên lớp:

hoạt động của GV & HS Nội dung

* vận động 1: Cả lớp

- GV gợi đến HS lưu giữ lại công việc phát triển thăng trầm của nhà nghĩa tư bạn dạng giữa hai cuộc chiến tranh cố gắng giới. Đặc biệt, cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính thế giới 1929 - 1933 sẽ dẫn cho tới sự thành lập và hoạt động và lên cố quyền của nhà nghĩa vạc xít ở một số nước, điển hình nổi bật là Đức - Italia - Nhật. Trên quả đât hình thành 2 khối đế quốc đối địch nhau: một mặt là Mĩ - Anh - Pháp một mặt là Đức - Italia - Nhật cùng cuộc chạy đua vũ khí ráo riết thân hai khối này đang báo hiệu nguy cơ tiềm ẩn của một trận chiến tranh thế giới lần đồ vật 2.

Vậy quá trình đi rõ ràng trên tuyến đường dẫn tới Chiến tranh thế giới thứ hai ra mắt như cố kỉnh nào? Cần nhận định và đánh giá thế nào mang đến đúng về vì sao dẫn cho chiến tranh? chúng ta sẽ lần lượt tò mò ở mục I.

* hoạt động 2: Cả lớp cùng cá nhân

- GV nêu câu hỏi: Đầu trong thời hạn 30 những nước phân phát xít Đức - Italia - Nhật đã gồm những chuyển động quân sự như thế nào? Những vận động đó thể hiện điều gì?

-HS theo dõi SGK, suy nghĩ, bàn bạc với nhau. GV điện thoại tư vấn 1 HS trả lời, HS khác bổ sung sau kia GV nhận xét cùng chốt ý.

Đầu những năm 30, những nước phát xít Đức - Italia - Nhật bản đã có những vận động quân sự ráo riết:

Thứ nhất, trong số những năm 1936 - 1937, 3 nước Đức, Italia, Nhật phiên bản đã cam kết kết và cùng gia nhập “Hiệp định chống nước ngoài Cộng sản”. Liên hiệp phát xít Đức - Italia - Nhật được hình thành, nói một cách khác là “Trục tam giác Béc-lin - Rô ma - Tôkiô”. Sự ra đời khối trục chưa hẳn chỉ nhằm mục đích mục đích chống thế giới Cộng sản mà cần kíp hơn là nhằm mục tiêu chống các đối thủ đế quốc châu âu gây chiến tranh đế phân chia lại cố gắng giới, giành lại thị phần và nằm trong địa.

Thứ hai với đồng thời trong thời hạn đầu trong thời điểm 1930, khối này bức tốc các hoạt động quân sự và gây cuộc chiến tranh xâm lược ở những khu vực không giống nhau trên gắng giới. Sau khoản thời gian chiếm vùng Đông bắc trung quốc (1931), từ bỏ 1937, Nhật không ngừng mở rộng xâm lược trên toàn phạm vi hoạt động Trung Quốc. Phân phát xít Italia tiến hành xâm lược Êtiôpia năm 1935; với Đức tham chiến nghỉ ngơi Tay Ban Nha nhằm hỗ trợ lực lượng phát xít Phrancô tiến công bại chính phủ nước nhà công hòa (1936 - 1939). Sau khi xé vứt hòa ước Véc xai, nước Đức vạc xít nhắm đến mục tiêu thành lập và hoạt động một nước “Đại Đức” bao hàm tất cả những lãnh thổ tất cả dân Đức sinh sống làm việc châu Âu.

Tất cả những hoạt động trên của phe phân phát xít thể hiện rõ tham vọng cuồng loạn của phe này trong vấn đề gây cuộc chiến tranh phân chia lại núm giới. Nguy cơ bùng nổ chiến tranh trái đất đã sát kề, nếu không tồn tại những hành động kiên quyết thì không thể ngăn ngừa được.

- Tiếp đó, GV hỏi: Trước chế độ bành trướng xâm lấn của phe phân phát xít, các nước béo (Liên Xô, Mĩ, Anh, Pháp) bao gồm thái độ như vậy nào? Em bao gồm nhận xét gì về những thái độ đó?

-HS vấn đáp câu hỏi. GV bổ sung và chốt ý:

+ Liên Xô nhận định và đánh giá chủ nghĩa vạc xít là người thù nguy hại nhất buộc phải đã nhà trương liên kết với những nước tư bạn dạng Anh, Pháp, Mĩ thành lập Mặt trận thống nhất phòng phát xít, chống cuộc chiến tranh để bảo đảm an toàn hòa bình, dân chủ đến toàn nhân loại. Liên Xô cũng kiên quyết đứng về phái những nước Êtiôpia, cộng hòa Tay Ban Nha và trung hoa chống xâm lược. Rõ ràng, Liên Xô đã có một cách biểu hiện rất kiên quyết, tích cực nhằm mục đích ngăn chặn nguy cơ chiến tranh cố giới.

+ chính phủ những nước Mĩ, Anh, Pháp đều sở hữu chung một mục đích là không thay đổi trật tự thay giới có lợi cho mình. Họ lo âu sự bành trướng của công ty nghĩa phát xít nhưng vẫn thù ghét chủ nghĩa cộng sản. Bởi thế, giới cố quyền những nước Anh, Pháp đã không liên kết ngặt nghèo với Liên Xô để chống phát xít. Trái lại, họ thực hiện chế độ nhượng cỗ phát xít nhằm tăng nhanh phát xít nước này xoay sang tiến công Liên Xô. Cùng với “Đạo luật trung lập” (8/1935), giới núm quyền Mĩ thực hiện chế độ không can thiệp vào những sự kiện xảy ra bên ngoài châu Mĩ.

Như vậy, các nước Mĩ - Anh - Pháp không nhất quyết chống phát xít, mặt khác lại ước ao mượn tay phân phát xít tàn phá Liên Xô. Thiết yếu thái độ nhượng cỗ của Mĩ - Anh -Pháp đã sản xuất điều kiện dễ dãi để phe phân phát xít thực hiện phương châm gây chiến tranh xâm lược của mình.

* hoạt động 1: Cả lớp và cá nhân

Trước hết, GV thực hiện lược đồ vật hình 42 SGK (Lược thứ Đức - Italia gây chiến và bành trướng từ thời điểm tháng 10/1935 cho tháng 8/1939) kết phù hợp với tường thuật đến HS một số sự kiện như sau: Trước thái độ nhượng bộ, thỏa hiệp của Mĩ - Anh -Pháp, chính quyền những nước vạc xít vẫn lợi dụng tình hình đó để thực hiện mục tiêu gây chiến tranh xâm lược của mình. Bước thứ nhất trong kế hoạch đoạt được châu Âu và nhân loại của phát xít Đức là chiếm tất cả đất đai có tín đồ Đức ở, các nước láng giềng của Đức, thứ nhất là Aïo rồi cho Tiệp khắc và cha Lan.

Sau khi chiếm phần Áo, Đức chuẩn bị thôn tính Tiệp Khắc. Tiệp Khắc chiếm một địa vị quan trọng qua trọng trong planer giành quyền thống trị lục địa châu Âu của Đức. Tiệp khắc vốn đính thêm với Pháp và Liên Xô bởi Hiệp cầu tương trợ, là trở ngại quan trọng cho việc tiến hành những mưu đồ gia dụng xâm lược của Hít-le sinh sống Trung và Đông phái nam Âu. Đánh vào Tiệp Khắc nhưng mưu thiết bị xâm lược của Hít-le sinh sống Trung với Đông nam Âu. Đánh vào Tiệp khắc tức Hít-le đồng thời sẽ giáng một đòn rất mạnh tay vào Pháp, đào thải đồng minh quan trọng đặc biệt của Pháp sống Trung Âu và xa lánh Pháp. Hình như việc chỉ chiếm Tiệp Khắc lộ diện cho Đức tài năng “thọc vào sườn” của bố Lan. Chiến lược xâm lược Tiệp tương khắc cũng nhằm chống Liên Xô cùng là giai đoạn quan trọng nhất trong việc sẵn sàng chiến tranh kháng Liên Xô.

Để làng mạc tính Tiệp Khắc, Hít-le đã gây nên “vụ Xuy-đét”. Bằng phương pháp xúi giục các cư dân nơi bắt đầu Đức sinh sống làm việc vùng Xuy-đét của Tiệp Khắc nổi lên đòi li khai, Hít-le yêu thương cầu chính phủ nước nhà Tiệp tự khắc trao quyền trường đoản cú trị cho Xuy-đét. Trước tình cố gắng cấp bách đó, Liên Xô tuyên bố sẵn sàng giúp Tiệp Khắc kháng xâm lược. Nhưng các nước Anh, Pháp vẫn tiếp tục chính sách thỏa hiệp, yêu cầu cơ quan chỉ đạo của chính phủ Tiệp xung khắc nhượng bộ Đức. Anh - Pháp còn bắt nạt dọa: trường hợp Tiệp Khắc tiếp nhận sự giúp đỡ của Liên Xô thì trận chiến tranh của nước Đức phát xít sẽ mang ý nghĩa chất một cuộc “Thập trường đoản cú chinh” chống Liên Xô nhưng mà Anh, Pháp nặng nề tránh khỏi không tham gia.

-Sau khi tường thuật hoàn thành sự khiếu nại Muy-ních, GV hỏi: Nêu nhận xét của em về việc kiện Muy-ních?

(GV có thể gợi ý: chế độ dung túng, nhượng bộ phát xít của anh - Pháp được bộc lộ ở họp báo hội nghị Muy-ních như thế nào? họp báo hội nghị này thể hiện âm mưu gì của công ty nghĩa đế quốc đối với Liên Xô?)

-HS thảo luận, GV gọi một số HS vấn đáp và bửa sung. Sau đó, GV nhấn xét, phân tích với chốt ý:

Thỏa hiệp đế quốc sinh sống Muy ních là đỉnh tối đa của cơ chế dung túng, nhượng bộ, lôi cuốn phát xít mà những nước phương Tây sẽ thi hành từ trên đầu để chống lại Liên Xô. Ngày 30/9, Đức và Anh đã ký ở Muy-ních tuyên bố “không xâm phạm cho nhau để giải quyết tự do các vấn đề tranh chấp”. Tiếp nối một thời gian ngắn, một phiên bản tuyên tía tương tự cũng khá được ký kết giữa Đức và Pháp.

Hiệp nghị Muy-ních thực ra là một thủ đoạn nghiêm trọng nhằm thành lập “Mặt trận thống độc nhất vô nhị của công ty nghĩa đế quốc quốc tế” kháng Liên Xô. Đây là lần sản phẩm hai sau khi Cách mạng tháng 10 Ngan chiến hạ lợi, những nước đế quốc đa số đã đã có được mục đích của chúng (lần trước tiên là chiến trường đế quốc 14 nước trang bị can thiệp vào Liên Xô từ bỏ 1918 - 1921).

* hoạt động 2: Cả lớp cùng cá nhân

- GV nêu câu hỏi: Sau khi chiếm được Xuy-đét, Hít-le có hành vi như núm nào? hành vi đó thể hiện âm mưu gì của phạt xít Đức?

-HS gọi SGK, thảo luận, trả lời. GV phân tích, bổ sung cập nhật và chốt ý.

Những hành động trên phía trên của Đức đã phơi bè phái rõ bản chất hiếu chiến và thủ đoạn nham hiểm của Đức. Cam kết “chấm kết thúc mọi cuộc xã tính sinh hoạt Châu Âu” của Hít-le ở họp báo hội nghị Muy-ních chỉ5 là mộng ảo của Mĩ - Anh - Pháp. Thực tế, Đức đã miêu tả rõ mưu đồ của chính bản thân mình là bành trướng quyền năng ở châu Âu trước, tiếp đến mới dốc toàn lực lượng chiến tranh với Liên Xô. Vì lẽ, Đức sẽ sớm nhận thấy thái độ dung túng, nhu nhược của Mĩ - Anh - Pháp cùng biết rằng tiến công Liên Xô trước là một trong việc khó khăn và nguy hiểm, vày Liên Xô là nước thôn hội nhà nghĩa lớn lớn, tất cả nguồn dự trữ về nhân lực và thiết bị lực vô tận.

-GV chuyển ý: Vậy Chiến tranh quả đât thứ hai đã bùng nổ và lan rộng ra ở châu Âu như vậy nào? bọn họ tiếp tục kiếm tìm hiểu.

* vận động 1: làm việc theo nhóm

- GV nêu trách nhiệm học tập ở mục II là GV sẽ cùng với HS lập niên biểu về quá trình lấn chiếm châu Âu của phát xít Đức (từ mon 9/1939 cho tháng 61940). Kế tiếp GV giới thiệu mẫu niên biểu.

- Tiếp đó GV phân tách lớp thành 4 nhóm, GV yêu cầu những nhóm qua gần kề lược thiết bị “Quân Đức đánh chiếm châu Âu” (1939 - 1941) cùng theo dõi SGK nhằm hoàn thành thắc mắc được giao:

+ team 2: tình tiết của chiến sự từ tháng 9/1939 mang đến tháng 4/1940? Kết quả?

+ team 3: tình tiết của chiến sự từ tháng 4/1940 cho tháng 9/1940? Kết quả?

+ team 4: tình tiết của chiến sự từ thời điểm tháng 10/1940 mang lại tháng 6/1941? Kết quả?

-HS bàn luận nhóm với tự điền vào bảng thống kê câu chữ được phân công, cử một thay mặt trình bày trước lớp.

-Sau khi những nhóm trình bày xong, GV chuyển ra tin tức phản hồi bằng phương pháp treo lên bảng một bảng thống kê đã chuẩn bị sẵn theo chủng loại trên.

I. Tuyến phố dẫn mang đến chiến tranh

1. Những nước phạt xít tăng nhanh xâm lược (1931 - 1937)

-Giai đoạn 1931 - 1937, khối phạt xít đẩy mạnh chính sách bành trướng xâm lược:

+Nhật chỉ chiếm vùng Đông Bắc rồi mở rộng chiến tranh xâm lược trên toàn lãnh thổ Trung Quốc.

+ Italia xâm lấn Ê-ti-ô-pi-a (1935), cùng rất Đức tham chiến sinh hoạt Tay Ban Nha (1936 - 1939)

+ Đức công khai minh bạch xóa vứt hòa mong Véc xai, âm mưu thành lập một nước “Đại Đức” sống châu Âu...

- Thái độ của những nước lớn:

+ Liên Xô: nhất quyết chống nhà nghĩa phát xít, chủ trương liên kết với các nước Anh, Pháp để kháng phát xít và nguy cơ tiềm ẩn chiến tranh.

+ Mĩ, Anh, Pháp: ko liên kết nghiêm ngặt với Liên Xô để kháng phát xít, trái lại còn thực hiện chế độ nhượng bộ phát xít hòng đẩy vạc xít tấn công Liên Xô.

2. Tự họp báo hội nghị Muy-ních đến chiến tranh thế giới

* hội nghị Muy-ních:

-Hoàn cảnh triệu tập:

+Tháng 3/1938, Đức làng mạc tính Aïo. Kế tiếp Hít le gây nên vụ Xuy-đét nhằm thôn tính Tiệp Khắc.

+ Liên Xô kiên quyết giúp Tiệp Khắc chống xâm lược.

+ Anh - Pháp tiếp tục thỏa hiệp, yêu thương cầu cơ quan chỉ đạo của chính phủ Tiệp tự khắc nhượng bộ Đức.

-Nội dung: Anh - Pháp cam kết hiệp định trao vùng Xuy-đét của Tiệp Khắc đến Đức. Đổi lại, Đức cam đoan chấm hoàn thành mọi cuộc xã tính nghỉ ngơi châu Âu.

- Ý nghĩa:

+Hội nghị Muy-ních là đỉnh điểm của chế độ dung túng, nhượng cỗ phát xít của Mĩ - Anh - Pháp.

+Thể hiện thủ đoạn thống nhất của chủ nghĩa đế quốc (kể cả Anh - Pháp - Mĩ và Đức - Italia - Nhật Bản) vào việc tàn phá Liên Xô.

* Sau họp báo hội nghị Muy-ních:

-Đức đưa quân làng tính cục bộ Tiệp khắc (3/1939)

- Tiếp đó, Đức gây hấn và sẵn sàng tấn công cha Lan.

Như vậy, Đức đã bội nghịch lại hiệp định Muy-ních, tiến hành mưu thiết bị thôn tính châu Âu trước rồi new dốc toàn lực đánh Liên Xô.

II. Chiến tranh thế giới thứ hai bùng phát và mở rộng ở châu Âu (từ mon 9/1939 mang đến tháng 9/1940)

Trong quá trình HS bàn luận và trả lời, GV để ý phân tích cho những em một số trong những sự khiếu nại sau:

1. Lý do Đức chọn bố Lan làm chỗ tấn công mở đầu cho cuộc chiến tranh? cũng chính vì Ba Lan là nước có rất nhiều tài nguyên đặc biệt phục vụ đến công nghiệp chiến tranh (có thể dùng tía Lan làm bàn sút để tiến công Liên Xô và những nước châu Âu khác).

* chuyển động 2: Cả lớp cùng cá nhân

-Trước hết GV yêu ước HS quan cạnh bên bảng niên biểu cùng yêu cầu: Qua niên biểu về vượt trình lấn chiếm châu Âu của phân phát xít Đức, em gồm nhận xét gì về tình hình chiến sự trong giai đoạn từ thời điểm tháng 9/1939 cho tháng 6/1941?

-GV chuyển ra thắc mắc củng cố kỹ năng cho HS: Qua cốt truyện của chiến sự từ tháng 9/1939 mang lại tháng 6/1941, em hãy rút ra nguyên nhân dẫn mang đến Chiến tranh trái đất thứ nhị và đặc điểm của chiến tranh trong tiến độ đầu?

-HS trao đổi, bàn luận với nhay, GV gọi một vài HS trả lời và HS khác té sung.

GV bổ sung, phân tích với chốt ý: nguyên nhân sâu xa của Chiến tranh quả đât thứ nhị là tác động của quy luật trở nên tân tiến không hầu như về tài chính và thiết yếu trị giữa những nước tư phiên bản trong thời đại đế quốc công ty nghĩa. Sự phát triển không đều đó đã làm cho đối chiếu lực lượng trong trái đất tư bạn dạng thay đổi căn bản, việc tổ chức triển khai và phân chia nhân loại theo khối hệ thống Véc-xai - Oa-sinh-tơn không còn phù hợp nữa. Điều đó nhất thiết phải mang lại một cuộc chiến tranh bắt đầu để phân chia lại cụ giới.

-Nguyên nhân trực tiếp của Chiến tranh quả đât thứ hai là cuộc phệ hoảng kinh tế thế giới 1929 - 1932 làm cho những mâu thuẫn trên thêm sâu sắc dẫn tới bài toán lên cố quyền của chủ nghĩa vạc xít ở một trong những nước cùng với ý đồ gia dụng gây chiến tranh để phân loại lại thay giới.

-Thủ phạm tạo chiến là phát xít Đức, quân phiệt Nhật bản và phạt xít Italia. Nhưng những cường quốc châu âu lại dung túng, nhượng bộ phát xít, tạo điều kiện cho phe phân phát xít gây ra trận chiến tranh trái đất thứ nhị tàn gần kề nhân loại.

-Tính chất của Chiến tranh nhân loại thứ hai trong tiến độ đầu là một cuộc chiến tranh để quốc, xâm lược, phi nghĩa. Sự bành trướng của phạt xít Đức ngơi nghỉ châu Âu đã chà đạp nghiêm trọng lên quyền độc lập, tự chủ thiêng liêng của các dân tộc, vẫn đẩy hàng triệu người dân vô tội vào sự chết chóc...

* chuyển động 1: làm việc theo nhóm

-GV dẫn dắt: từ tháng 6/1941 đến tháng 11/1942, Chiến tranh trái đất thứ nhì đã mở rộng khắp các châu lục trên rứa giới. Tính chất của chiến tranh có sự cầm cố đổi, khối đồng minh chống phạt xít hình thành. Để hiểu cụ thể về tình trạng trên, các em sẽ hoạt động theo nhóm.

- GV phân chia lớp thành 4 nhóm. Nhiệm vụ rõ ràng về của từng nhóm là:

+ nhóm 1: phạt xít Đức đã tấn công vào lãnh thổ Liên Xô như vậy nào? dân chúng Liên Xô đã chiến đấu ngăn chặn lại phát xít Đức ra sao?

+ nhóm 2: Chiến sự ở Bắc Phi nở rộ và cốt truyện ra sao?

+ team 3: chiến tranh Thái tỉnh bình dương bùng nổ như vậy nào?

+ nhóm 4: vì sao nào dẫn đến sự thành lập của khối đồng mình kháng phát xít? nguyên nhân nói việc Liên Xô tham chiến đang làm thay đổi căn phiên bản cục diện chủ yếu trị và quân sự chiến lược của cuộc chiến?

-Các đội quan sát bạn dạng đồ, lược trang bị kết phù hợp với SGK, thảo luận, cử thay mặt đại diện trình bày.

-GV dìm xét, bổ sung cập nhật và chốt ý:

+Nhóm 1: Ngay từ đầu tháng 12/1940 Hít-le đã trải qua kế hoạch tiến công Liên Xô với tư tưởng cơ phiên bản là: “chiến tranh chớp nhoáng”, đánh cấp tốc thắng nhanh. Tận dụng ưu vắt về trang thiết bị kỹ thuật và yếu tố bất ngờ.

Thất bại sống Matxcơva, quân Đức gửi mũi nhọn tấn công xuống phía Nam nhằm mục tiêu chiếm vùng lương thực với dầu mỏ quan trọng nhất của Liên Xô. Kim chỉ nam chủ yếu ớt của Đức là nhằm mục đích đánh chiến Xtalingrát, tp được ca ngợi là “nút sống” của Liên Xô. Với quyết chổ chính giữa “không lùi một bước” và đề xuất giữ mang lại được Xtalingrát bằng bất kể giá nào. Quân cùng dân Liên Xô đã pk quyết liệt, khiến quân Đức không thể sở hữu được thành phố này.

+ team 2: Ở chiến trận Bắc Phi, từ tháng 9/1940 quân nhóm Italia đã tấn công Ai Cập. Trận chiến ở đây diễn ra trong cụ giằng co, không phân thắng bại giữa liên quân Đức - Italia với liên quân Anh - Mĩ. Liên quân Anh -Mĩ giành ưu gắng ở Bắc Phi và gửi sang phản công bên trên toàn chiến trận (sau thảm bại ở Matxcơva, Đức phải triệu tập lực lượng vào chiến trận Xô - Đức đề nghị quân Đức - Italia sinh sống Bắc Phi yếu thế).

+ đội 3: (Xem SGK: Cuộc tiến công Trân Châu Cảng với Lược đồ chiến trường châu Á - tỉnh thái bình Dương).

Từ tháng 12/1941 đến tháng 5/1942, quân Nhật đã chiếm hữu được một vùng rộng lớn, tất cả Thái Lan, Mã Lai, Xingapo, Philíppin, Miến Điện, Inđônêxia với nhiều đảo ở thái bình Dương. Đến năm 1942, quân Nhật đã giai cấp gần 8 triệu km2 khu đất đai cùng với 500 triệu dân sinh sống Đông Á, Đông phái nam Á và thái bình Dương.

+ team 4: hành vi xâm lược của phe phân phát xít bên trên toàn nhân loại đã đẩy sản phẩm trăm đất nước dân tộc vào giai cấp tàn bạo của phát xít, tương tác họ cùng phối hợp với nhau vào một liên minh chống phát xít.

-Việc Liên Xô tham chiến với sự thành lập và hoạt động khối Đồng minh chống phát xít đã có tác dụng cho đặc thù của Chiến tranh quả đât thứ hai núm đổi. Từ vị trí một cuộc chiến tranh đế quốc, xâm lược, phi nghĩa, giờ đây nó đang trở thành một cuộc chiến tranh của Liên Xô, Đồng minh và nhân dân nhân loại chống công ty nghĩa phát xít, bảo đảm an toàn chính nghĩa và độc lập nhân loại.

* chuyển động 1: Cả lớp và cá nhân

- sau khi tường thuật, GV hỏi: Theo em, với tác dụng đặt được, thành công Xtalingrát có ý nghĩa sâu sắc lịch sử như thế nào?

-HS thảo luận, trả lời, bổ sung cho nhau. GV nhấn xét, phân tích và chốt ý: Trận Xtalingrát là giữa những trận tấn công lớn, tiêu biểu nhất về nghệ thuật và thẩm mỹ quân sự, có ý nghĩa sâu sắc xoáy đưa toàn cuộc chiến, giáng những pha ra đòn khủng tởm vào niềm tin chiến đấu của quân Đức. Nó đã chứng minh sức dạn dĩ vật hóa học và tinh thần to con của Hồng quân với nhân dân Liên Xô, động viên quân dân Liên Xô liên tục chiến đấu giành thắng lợi cuối cùng. Thành công Xtalingrát đã khắc ghi bước ngoặt căn bạn dạng của chiến tranh thế giới, buộc phân phát xít cần chuyển từ tiến công sang phòng ngữ. Đồng thời bước đầu tù đây, Liên Xô và phe Đồng minh chuyển sang tấn công đồng loạt trên những Mặt trận.

* chuyển động 2: Cá nhân

- GV nêu câu hỏi: Ở các Mặt trận khác, cuộc bội phản công của quân đồng minh diễn ra như vậy nào?

- HS hiểu SGK, GV call một em trả lời câu hỏi. Kế tiếp GV chốt ý (các sự kiện diễn ra ở trận mạc Bắc Phi, sinh sống Italia, ngơi nghỉ Thái bình dương như SGK).

* hoạt động 1: thao tác làm việc theo nhóm

-GV phân chia lớp thành 2 nhóm:

+ team 1: vạc xít Đức bị hủy diệt như nạm nào? Em reviews như chũm nào về mục đích của Liên Xô và liên minh Mĩ - Anh vào việc phá hủy phát xít Đức.

+ đội 2: phát xít Nhật đã bị tiêu diệt như thế nào? Em review như chũm nào về sứ mệnh của Liên Xô và đồng minh Mĩ - Anh vào việc hủy hoại phát xít Nhật?

- các nhóm gọi sách, thảo luận, cử đại diện thay mặt trả lời.

GV dấn xét, xẻ sung, chốt ý, phối hợp việc trả lời HS khai thác bạn dạng đồ Chiến tranh nhân loại thứ nhị ở SGK.

* đội 1:

- sau khi giải phóng toàn thể lãnh thổ cùng tiến quân giải phóng những nước Trung cùng Đông Âu, Hồng quân Liên Xô tiến sát biên thuỳ nước Đức.

Mùa hè năm 1944, Mĩ - Anh và đồng minh mở chiến trận thứ hai ở Tây Âu, tiến vào giải tỏa Pháp, Bỉ, Hà Lan và chuẩn bị tấn công nước Đức.

Từ tháng 1/1945, Hồng quân Liên Xô bắt đầu cuộc tấn công Đức ở chiến trường phía Đông. Tháng 2/1945, Liên Xô tổ chức Hội nghị Italia giữa 3 nước Liên Xô, Mĩ, Anh bàn về việc phân chia khu vực chiếm đóng góp nước Đức, châu Âu cùng việc tổ chức lại trái đất sau chiến tranh. Liên Xô cam đoan sẽ tham gia chiến tranh chống Nhật sau khi nước Đức đầu hàng. Cuộc tấn công quân Đức ở trận mạc phía tây của quân đồng minh ban đầu từ mon 2/1945.

-Về sứ mệnh của Liên Xô và các nước Đồng minh Mĩ, Anh trong việc hủy diệt phát xít Đức: Liên Xô và Mĩ, Anh hầu như là lực lượng trụ cột trong việc phá hủy phát xít Đức (lưu ý phạm vi thắc mắc tập trung vào thời gian từ 1944 - 1945). Việc Liên Xô mở cuộc tiến công Đức ở mặt trận phía Đông với quân Đồng minh mở cuộc tấn công Đức ở chiến trường phía tây đã làm cho phát xít Đức bị kẹp giữa 2 gọng kìm, bị uy hiếp về tinh thần và nhanh chóng đi đến thất bại. Liên Xô đang đóng vai trò to đùng trong trận công phá Béc-lin, hủy hoại chủ nghĩa phân phát xít Đức trên dào huyệt cuối cùng của chúng.

* đội 2:

- Ở phương diện trận thái bình Dương, từ năm 1944 liên quân Mĩ - Anh đang triển khai các cuộc tấn công lấn chiếm Miến Điện với quần hòn đảo Philíppin. Quân Mĩ tăng cường uy hiếp, tấn công phá các thành phố lớn của các nước Nhật bằng không quân.

Ngày 9/8, Mĩ ném tiếp quả bom nguyên tử thiết bị hai bài trừ thành phố Nagasaki, giết hại 2 vạn người. Ngày 15/8, Nhật bạn dạng chấp nhấn đầu mặt hàng không điều kiện. Chiến tranh trái đất thứ hai kết thúc.

- Về phương châm của Liên Xô, Mĩ, Anh vào việc hủy diệt phát xít Nhật (xét phạm vi thời gian 1944 - 1945): Liên Xô, Mĩ, Anh đa số là lực lượng trụ cột, duy trì vai trò ra quyết định trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phạt xít Nhật. Cuộc tiến công của Mĩ, Anh ở khu vực chiếm đóng của Nhật ngơi nghỉ Đông nam Á sẽ thu thon thả dần gia thế của phát xít Nhật. Việc quân Mĩ uy hiếp, tấn công phá những thành phố mập của Nhật bằng không quân, đặc biệt việc Mĩ ném 2 quả bom nguyên tử xuống Nhật bản đã có tính năng lớn vào việc hủy diệt lực lượng phạt xít Nhật bao gồm cả vật chất lẫn tinh thần. Tuy vậy cũng ko thể từ chối việc Mĩ ném 2 trái bom nguyên tử xuống Nhật phiên bản là một tội ác, reo rắc thảm họa chết người kinh hoàng mang lại nhân dân Nhật Bản.

* vận động 1: Cả lớp, cá nhân

GV mang đến HS quan gần kề tranh Hirôsima sau khoản thời gian bị ném bom nguyên tử và bảng đối chiếu 2 cuộc chiến tranh cầm cố giới.

- GV chỉ dẫn câu hỏi: Nêu kết cục của Chiến tranh trái đất thứ hai? Em hãy rút ra bài học kinh nghiệm cho cuộc chiến tranh bảo đảm an toàn hòa bình trái đất hiện nay.

- HS theo dõi và quan sát SGK, điều đình với nhau. GV gọi một vài em phân phát biểu xem xét của mình kế tiếp nhận xét, chốt ý.

+ Về kết cục của chiến tranh.

+ bài học cho cuộc chiến tranh bảo đảm hòa bình quả đât hiện nay: Ngày nay, chiến tranh xung thốt nhiên vẫn thường xuyên xuyên diễn ra ở các khu vực khác biệt trên thay giới. Nếu như như cuộc chiến tranh thế giới thứ cha nổ ra, sẽ không chỉ là gây đề xuất một sự yêu quý vong cùng tổn thất khổng lồ, cơ mà sẽ là trận chiến tranh phân tử nhân dẫn cho sự diệt trừ toàn nhân loại. Cuộc chiến tranh bảo đảm an toàn hòa bình, chống nguy cơ chiến tranh phân tử nhân bài trừ để bảo đảm an toàn sự sống của con tín đồ và cần văn minh trái đất đang là trách nhiệm cấp bách hàng đầu của toàn thể mọi người. Loài người cần chóng vánh tìm ra phương án để túa gỡ xung đột, hạn chế tối sẽ các trận chiến tranh có tính khu vực đang ra mắt hoặc gồm nguy cơ diễn ra trên rứa giới.

III. Chiến tranh lan rộng khắp trái đất (từ tháng 6/1941 đến tháng 11/1942)

1. Vạc xít Đức tấn công Liên Xô. Chiến sự nghỉ ngơi Bắc Phi

* chiến trận Xô - Đức:

Thời gian đầu nhờ có ưu chũm về thiết bị và kinh nghiệm tác chiến buộc phải quân Đức tiến sâu vào khu vực Liên Xô.

-Tháng 12/1941, Hồng quân Liên Xô bội nghịch công quyết liệt, đẩy lùi quân Đức ta khỏi cửa ngõ ngõ Matxcơva, có tác dụng phá sản kế hoạch “Chiến tranh chớp nhoáng của Đức”.

-Cuối năm 1942 Đức chuyển mũi nhọn tiến công xuống phía Nam nhằm mục tiêu chiếm Xtalingrat, tuy nhiên không thể chiếm hữu được thành phố này.

*Mặt trận Bắc Phi

-Tháng 9/1940, quân nhóm Italia tấn công Ai Cập.

-Tháng 10/1942, liên quân Mĩ - Anh giành thành công lớn trong trận En A-la-men (Ai Cập) và gửi sang phản bội công trên toàn phương diện trận.

2. Chiến tranh Thái bình dương bùng nổ?

- từ tháng 12/1941 - tháng 5/1942, Nhật phiên bản mở một loạt cuộc tấn công và chiếm được một vùng to lớn ở Đông Á, Đông phái nam Á và thái bình Dương.

3. Khối liên minh chống vạc xít hình thành.

- Nguyên nhân:

+ hành vi xâm lược của phe vạc xít bên trên toàn thế giới đã liên tưởng các đất nước cùng phối hợp với nhau trong một liên minh chống phát xít.

+ việc Liên Xô tham chiến đã cổ vũ mạnh mẽ cuộc đao binh của nhân dân những nước bị phát xít chỉ chiếm đóng, và để cho Mĩ - Anh biến hóa thái độ, hợp tác cùng Liên Xô kháng chủ nghĩa phạt xít.

-Ý nghĩa: việc Liên Xô tham chiến với sự thành lập của khối Đồng minh kháng phát xít làm cho cho đặc thù của Chiến tranh trái đất thứ hai cụ đổi, biến một cuộc chiến tranh phòng chủ nghĩa vạc xít, bảo đảm hòa bình nhân loại.

IV. Quân liên minh chuyển sang phản nghịch công. Chiến tranh quả đât thứ hai kết thúc (từ tháng 11/1942 đến tháng 8/1945)

1. Quân liên minh phản công (từ mon 11/1942 cho tháng 6/1944)

* Ở chiến trường Xô-Đức:

- từ thời điểm tháng 11/1942 mang đến tháng 2/1943, Hồng quân Liên Xô phản bội công, hủy hoại và bắt sống cục bộ đạo quân tinh luyện gồm 33 vạn bạn của phát xít Đức ngơi nghỉ Xtalingrát.

Ý nghĩa: Đánh dấu sự thay đổi của chiến tranh thế giới, buộc quân Đức cần chuyển từ tấn công sang phòng ngự, xuất hiện thêm thời kỳ Liên Xô với phe Đồng minh chuyển sang tổng tấn công đồng loạt trên những Mặt trận.

Cuối tháng 8/1943, Hồng quân bẻ gãy cuộc làm phản công của Đức tại vòng cung Cuốcxcơ, đánh tan 50 vạn quân Đức.

- tháng 6/1944, đa phần lãnh thổ Liên Xô được giải phóng.

* Ở chiến trường Bắc Phi: từ tháng 3 mang đến tháng 5/1943, liên quân Mĩ - Anh phản công quét sạch mát quân Đức - Italia khỏi châu Phi. Chiến sự ở châu Phi chấm dứt.

* Ở Italia: tháng 7/1943 cho tháng 5/1945, liên quân Mĩ - Anh tấn công truy kích quân phạt xít, làm cho chủ nghĩa vạc xít Italia bị sụp đổ, phát xít Đức cần khuất phục.

* Ở thái bình Dương: Sau thắng lợi quân Nhật trong trận Gua-đan-ca-nan (1/1943) Mĩ bội phản công đánh chiếm các hòn đảo ở thái bình Dương.

2. Vạc xít Đức bị tiêu diệt. Nhật phiên bản đầu hàng. Chiến tranh kết thúc

a. Phân phát xít Đức bị tiêu diệt

- sau khi giải phóng những nước Trung và Đông Âu (1944), mon 1/1945, Hồng quân Liên Xô mở cuộc tiến công Đức ở trận mạc phía Đông.

- mon 2/1945, Liên Xô tổ chức triển khai hội nghị Italia gồm 3 nước Liên Xô, Mĩ, Anh bàn về việc tổ chức triển khai lại trái đất sau chiến tranh.

-Năm 1944, Mĩ, Anh mở chiến trận thứ nhì ở Tây Âu và bước đầu mở cuộc tận công quân Đức ở trận mạc phía tây từ tháng 2/1945.

-Tháng 5/1945, nước Đức đầu sản phẩm không điều kiện. Chiến tranh xong xuôi ở châu Âu.

b. Nhật phiên bản đầu hàng. Chiến tranh kết thúc.

- từ thời điểm năm 1944, Mĩ - Anh triển khai tấn công quân Nhật ở Miến Điện, Philíppin, những đảo ở tỉnh thái bình Dương.

-Ngày 8/7, Liên Xô tuyên chiến với Nhật và tấn công đạo quân quan Đông gồm 70 vạn quân nòng cốt của Nhật ngơi nghỉ Mãn Châu.

V. Kết cục của Chiến tranh trái đất thứ hai

- nhà nghĩa vạc xít Đức - Italia

- Nhật sụp đổ hoàn toàn. Thành công vĩ đại ở trong về những dân tộc trên quả đât đã bền chí chiến đấu phòng chủ nghĩa phạt xít. Trong đó, 3 cường Quốc Liên Xô, Mĩ, Anh là lực lượng trụ cột, giữ vai trò đưa ra quyết định trong việc phá hủy chủ nghĩa vạc xít.

-Gây hậu quả cùng tổn thất nặng nề độc nhất trong lịch sử nhân loại, khiến cho 60 triệu người chết, 90 triệu người bị thương, thiệt sợ về vật hóa học 4000 tỷ đô la.

- Ý nghĩa: Chiến tranh trái đất thứ hai chấm dứt đã dẫn mang lại những chuyển đổi căn phiên bản của thực trạng thế giới.

4. Sơ kết bài bác học

- Củng cố: GV củng cố kiến thức cho HS bằng cách yêu cầu những em tổng hợp kỹ năng và kiến thức đã học vấn đáp các câu hỏi như sau:

1. Nguyên nhân và tuyến đường dẫn cho tới Chiến tranh trái đất thứ hai?

2. Qua diễn biến của Chiến tranh nhân loại thứ nhì (từ tháng 9/1939 mang đến tháng 8/1945) em hãy rút ra nhấn xét về vai trò của Liên Xô và các đồng minh Mĩ, Anh trong việc tàn phá chủ nghĩa vạc xít.

3. Kết cục của Chiến tranh thế giới thứ hai và rút ra bài học kinh nghiệm cho bạn dạng thân em về trận chiến tranh đảm bảo hòa bình thế giới hiện nay.

- Dặn dò:

+ liên tục suy nghĩ, vấn đáp các thắc mắc trên.

+ đọc tranh ảnh, tài liệu có liên quan đến cuộc chiến tranh trái đất thứ hai.

- bài tập

1. sau thời điểm xé quăng quật hòa ước Véc-xai, nước Đức phát xít hướng về mục tiêu gì?

A. Sẵn sàng xâm lược những nước Tây Âu

B. Chuẩn bị đánh bại Liên Xô

C. Thành lập và hoạt động một nước Đại Đức bao gồm toàn bộ châu Âu

2. Trong toàn cảnh đó thể hiện thái độ của Liên Xô so với các nước Đức như vậy nào?

A. Coi nước Đức là đồng minh

B. Phớt lờ trước hành động của nước Đức

C. Coi nước Đức là người thù nguy hại nhất

3.

Xem thêm: Khám Phá Top 11 Phần Mềm Cắt Màn Hình Win 10 Cực Nhanh Và Dễ

Liên Xô bao gồm chủ trương gì với những nước tư bạn dạng khác?

A. Link với các nước tư bạn dạng Anh, Pháp

B. Đối đầu với các nước tư phiên bản Anh, Pháp

C. Vừa lòng tác ngặt nghèo với các nước Anh, Pháp

4. Nối thời gian với sự kiện làm thế nào để cho đúng

Bạn đang xem đôi mươi trang mẫu mã của tài liệu "Bài giảng lịch sử vẻ vang 11 - bài bác 17: Chiến tranh thế giới thứ nhì (1939 - 1945) (tiết 2)", để tải tài liệu gốc về máy các bạn click vào nút DOWNLOAD sinh hoạt trên

Tài liệu đính kèm:

*
bai_giang_lich_su_11_bai_17_chien_tranh_the_gioi_thu_hai_193.pptx

Nội dung text: bài giảng lịch sử 11 - bài bác 17: Chiến tranh thế giới thứ nhì (1939 - 1945) (tiết 2)

Bài 17: THẾ CHIẾN 2 (1939-1945) (Tiết 2)1.9.1939 -II.29.9.1939 vậy chiến 2Đức bùngtấn côngnổ
Ba Lanvà lan rộng
Baở Lan châu bị thônÂutính 9.1939 – 4.1940 “Chiến tranh kì quặc” Đức cách tân và phát triển mạnh lực lượng -Xâm chỉ chiếm Đan Mạch, na Uy, 4.1940 – 9.1940 Đức tiến công Bắc Âu cùng Tây Âu Bỉ, Hà Lan, Lucxambua . -Pháp đầu sản phẩm Đức. Đức làng tính Rumani, Bungari, Đức tấn công Đông Âu và Nam Âu 9.1940 – 6.1941 Hungari
Từ trái sang phải: ko quân Đức (Luftwaffe) ném bom ba Lan, Schleswig-Holstein tấn công Westerplatte, bộ đội Wehrmacht dỡ quăng quật chốt chặn tại biên giới cha Lan-Đức, quy củ tiến công của thiết gần kề Đức, bộ đội Đức và bộ đội Xô Viết bắt tay nhau sau trận Brest-Lwów, cảnh ném bom tp Warszawa.• Đức tấn công và hoàn toàn nằm quyền chủ động chiến lược, giành chiến thắng nhanh nệm mà đa số không tổn sợ gì đáng kể. • Anh và Pháp vẫn giữ cơ chế thỏa hiệp. Nêu thừa nhận xét về tình hình chiến sự trong tiến trình 9.1939 – 6.1941?
Mặt trận Xô- Đức 22.6.1941: Đức tấn công Liên Xô. => Đức III. Chiến tranhtiến sâu lanvào lãnhrộngthổ Liênkhắp
Xô được giảisangphóng phản. Công, cố gắng 2.1943 chiến II kết thúc. • Liên quân Mĩ - Anh tấn công truy kích quân phạt xít, khiến cho chủ nghĩa phát xít 7.1943 – Italia bị sụp đổ, phát xít Ý bắt buộc khuất phục. 5.1945 • Đức kí văn bạn dạng đầu hàng không điều kiện, chiến tranh dứt ở châu Âu. 9.5.1945 Ý nghĩa: thắng lợi Stalingrad đã khắc ghi bước ngoặt căn bạn dạng của cuộc chiến tranh thế giới, buộc phạt xít phải chuyển từ tấn công sang • 6.8.1945: Mĩ némphòngquả ngữ.bom Đồngnguyên thời bắttử đầuđầu tùtiên đây,xuống Liên Hiroshima.Xô với phe Đồng minh chuyển sang tấn công đồng 8.1945 • 9.8.1945: Mĩ ném tiếp quả bom nguyên tử thứ hai xuống Nagasaki. • 15.8.1945: Nhậtloạtđầu trênhàng các Mặtkhông trận.điều kiện. Gắng chiến II kết thúc.V. Kết viên của chiến tranh. • Chiến tranh quả đât thứ hai dứt với sự sụp đổ trọn vẹn của vạc xít Đức, I-ta- li-a, Nhật. 1. Tập hợp những lực lượng yêu thương chuộng hòa bình đấu tranh phòng • thắng lợi vĩphát đại xít thuộc. Về các dân tộc trên quả đât đã kiên cường chiến đấu kháng chủ nghĩa phát2. Đập xít. Tan trận đánh tranh xâm chiếm của phân phát xít Đức, giải phóng giáo khu của mình. • Liên Xô, Mĩ, Anh là lực lượng trụ cột, duy trì vai trò đưa ra quyết định trong việc hủy diệt chủ 3. Giúp đỡ các nước Đông Âu giải phóng nước nhà khỏi ách nghĩa phân phát xít. Vai trò của Liên Xô trong phân phát xít. Tiến côngviệc đếntiêu tận diệtsào chủhuyệtnghĩa của nhà nghĩa phạt xít • rộng 70 quốc
Chiến thắng nào đã làm cho phá sản chiến lược "chiến tranh chớp nhoáng" của Hít le: A. Chiến thắng Mát-xcơ-va B. Thắng lợi Xta-lin-gơ-rat. D. Thắng lợi Gu-a-đan-ca-nan C. Thành công En A-la-men.Trong chiến tranh quả đât hai, tp được ca ngợi là "nút sống" của Liên Xô là tp nào: A. Thành phố Xta-lin-gơ-rat. B. Thành phố Mat-xcơ-va D. Thành phố Ki-ép. C. Thành phố Lê-nin-gơ-rat.Nhật phiên bản đầu hàng không phải vì lí bởi vì nào sau đây? A. Mĩ ném hai quả bom nguyên tử B. Liên Xô vượt qua đạo quân xuống tp Hirôsima và Quan Đông của Nhật phiên bản ở Mãn Nagaxaki Châu C. Chính phủ Nhật phiên bản đa thừa D. Những nước đồng minh gửi Tuyên hoảng sợ, quần chúng. # và nô lệ cáo Pốtxđam yêu ước Nhật bản Nhật muốn đầu số 1 hàng
Nội dung nào không phải là hậu quả của Chiến tranh thế giới thứ hai? A. Khởi đầu của cuộc chiến tranh B. Quả đât có nhiều chuyển đổi căn nguyên tử bản C. Khoảng tầm 60 triệu con người chết, 90 D. Những thành phố, xã mạc bị triệu con người bị tàn phế truất phá hủy
Lực lượng làm sao là trụ cột chính trong trận đánh chống công ty nghĩa phát xít? A. Quần chúng. # lao cồn ở những nước B. Nhân dân cùng Hồng quân Liên Xô phá xít C. Cha cường quốc Liên Xô, Mĩ, D. Nhân dân những nước thuộc địa Anh
Nguyên nhân nào liên quan các nước nhà trên quả đât hình thành liên minh phòng phát xít? B. Do hành động xâm lược, bành A. Bởi uy tín của Liên Xô đang tập trướng của phe phát xít khiến cho thế vừa lòng được các nước không giống giới run sợ C. Bởi Anh, Mĩ hầu như thua những trận D. Vị nhân dân các nước trên nuốm trên chiến trường giới đoàn kết.Trong quá trình đẩy lùi quân phát xít Đức, Hồng quân Liên Xô sẽ giải phóng được phần nhiều nước nào? A. Đông Âu B. Tây Âu C. Phái nam Âu D. Bắc Âu
Thanks for listening