Từ trước tới lúc này người ta nhận định rằng Christopher Columbus là bạn Châu Âu đầu tiên tìm ra châu Mỹ. Tuy nhiên phát hiện mới đã cho thấy rằng fan Viking đang tới châu mỹ trước bên thám hiểm Christopher Columbus vô cùng lâu.

Bạn đang xem: Phát hiện ra châu mỹ


Columbus tò mò ra Tân nỗ lực giới, lẽ thường này chắc rằng mọi fan đã thừa quen thuộc. Từ thời điểm năm 1492 đến năm 1502, với sự cung cấp của hoàng tộc Tây Ban Nha, Columbus vẫn vượt Đại Tây Dương đến châu mĩ bốn lần, trở thành quán ăn hải đầu tiên khám phá ra Tân quả đât và điều này cũng khiến cho ông trở thành trong số những nhà hàng hải to con nhất gắng giới.

Tuy nhiên, bên trên thực tế, Columbus không hẳn là người thứ nhất "khám phá" ra châu lục Châu Mỹ.Theo nghiên cứu của các nhà sử học, rất rất lâu trước Columbus, những người dân từ Cựu quả đât đã "khám phá" ra lục địa châu mỹ qua các chuyến hải hành. Chỉ do những nguyên nhân kỹ thuật nhưng mà những chuyến hành trình này đang không được bảo trì và đánh dấu một phương pháp thuyết phục.

Và bây chừ sách giáo khoa lịch sử nói rằng Columbus đã "khám phá" lục địa Châu Mỹ. Thực tế, điều này có nghĩa là chuyến du ngoạn của Columbus đến châu mỹ có một chân thành và ý nghĩa khác với những chuyến đi "khám phá" trước đó của người châu Âu:

Columbus lần trước tiên vượt Đại Tây Dương tự vùng nước ôn đới chứ không phải vùng nước lạnh, mặt khác sử dụng technology tương đối tmec.edu.vnh vi để đảm bảo việc tiếp tục thực dân hóa, phá vỡ hoàn toàn sự xa lánh giữa Tân thế giới và Cựu trái đất ở châu mỹ .

Ở châu lục Châu Âu, từ lâu đã có truyền thuyết nói rằng có một châu lục mới nằm tại vị trí phía bên kia của biển lớn cả vô biên sống phía tây của châu lục này. Những người dân Châu Âu trước tiên phát hiện ra châu lục Châu Mỹ là tín đồ Viking, họ đã đi vào Bắc Mỹ trước Columbus 500 năm, theo phân tích do đơn vị khảo cổ học người Mỹ Sarah Parcak dẫn đầu.Viking là 1 thuật ngữ chung cho người Viking sinh sống Châu Âu cổ đại. Nói một cách thiết yếu xác, người Viking, giống như người Huns, một tổ du mục ở china cổ đại, họ chưa hẳn là bạn của một đất nước theo đúng nghĩa, mà là 1 trong những nhóm đánh bắt và săn bắn tại Bắc Âu.

Tương tự tựa như những người du mục sống trên cao nguyên trung bộ Mông Cổ xung khắc nghiệt, bạn Viking sống ngơi nghỉ Scandinavia với điều kiện tự nhiên khắc nghiệt và ánh nắng mặt trời lạnh giá, điều này đã khiến cho họ vóc dáng khỏe mạnh, tính bí quyết tàn bạo, cứng rắn, với thường tiến hành việc cướp bóc.

Tuy nhiên, khác với người Huns cướp bóc trên sống lưng ngựa, bạn Viking lại cướp tách bóc trên những nhỏ tàu vượt biển từ lục địa Châu Âu.

Vốn là 1 trong những người đánh cá cùng săn bắn lại có tài năng chèo thuyền, nên những chiếc thuyền vị họ kiến tạo thường có hiệu suất rất cao: nhiều loại thuyền này nhanh nhẹn, có công dụng cưỡi sóng gió, chèo thuyền thừa đại dương, linh hoạt có thể ngược chiếc và vào sông tự biển.Vũ khí mà fan Viking sử dụng cũng rất mạnh mẽ, bọn họ đã sáng tạo ra thanh kiếm to con của người Viking hoàn toàn có thể phát huy về tối đa ưu thế về chiều cao và thể lực của họ. Chưa đến một thanh kiếm, fan Viking rất có thể xẻ song một bé bò.

Từ nạm kỷ 8 đến cố gắng kỷ 11, họ tấn công và chỉ chiếm đóng bờ đại dương Baltic, nội địa Nga, quốc gia Anh, và thậm chí vượt qua eo đại dương Gibraltar, chiếm đóng bờ biển khơi Địa Trung Hải, và làm cho Châu Âu bao trùm bởi màu đỏ của ngày tiết là lửa chiến trận.
May mắn thay, dòng nước ấm của Bắc Đại Tây Dương trải qua đảo phải khí hậu toàn đảo không quá lạnh với mùa đông gia hạn ở mức âm 2 độ C.

Mặc mặc dù khí hậu sinh hoạt mức chấp nhận được, nhưng lại Iceland không phải là một hòn đảo thích hợp cho sự lâu dài của con bạn thời đó. Tại sao chủ yếu đuối là vị trí đây tất cả địa hình băng hà, và có khá nhiều núi lửa bên trên đảo: gồm hơn 100 ngọn núi lửa trên toàn đảo, trong khi đó phần lớn là lục địa trên hòn đảo lại quan yếu trồng trọt được gì.

Do nằm trong vòng Bắc Cực, Iceland gồm ngày địa rất và tối địa cực suốt nửa năm, từ tháng 6 mang lại tháng 8, khía cạnh trời mọc trong cả cả ngày, và từ tháng 12 mang đến tháng 2, trời vẫn lặn xuyên suốt ngày.


Chính bởi vì những lý do đó mà sau 2 nghìn năm tân tiến trên châu lục Châu Âu, sau thời điểm Hy Lạp với La Mã huy hoàng lao vào "Thời đại black tối", hòn đảo này vẫn không có người ở cho tới thế kỷ thứ 9 sau Công nguyên.

Trong những dữ liệu lịch sử dân tộc hiện có, Iceland được bạn Viking khám phá lần thứ nhất vào năm 825 sau Công nguyên. Trong những năm này, một đội nhóm người Viking từ Bắc Âu đang đi vào hòn hòn đảo và bước đầu sử dụng nó như 1 nơi nghỉ chân cho các chuyến hành trình biển.

Mãi đến năm 874, một fan Viking là Jason mới thiết yếu thức bắt đầu lấy "Vùng khu đất khói" (thủ đô Reykjavik) của hòn đảo làm chỗ sinh sống của mình.

Cũng chính từ thời gian này, fan Viking bước đầu đến định cư trên đảo. Năm 930, một tổ dân số đã được thành lập tại vùng đất gồm vẻ nhỏ bé và nghèo nàn này, nó mang hình thái phôi thai của một nước nhà văn minh hiện đại.

Việc mày mò ra Iceland ko làm cho tất cả những người Viking dừng khám phá những châu lục mới, bọn họ vẫn thích linh giác và thường xuyên ra khơi. Đặc biệt những mẩu truyện về châu lục mới sống phía Tây được lưu truyền vào dân gian đã kích yêu thích họ di chuyển và tìm kiếm hầu như vùng đất mới.

Tuy nhiên, hầu hết tảng băng trôi, gió to gan và mẫu lạnh khắt khe đã cản trở bước chân của họ. Mãi mang lại một gắng kỷ rưỡi sau khoản thời gian Iceland được phát hiện new có người đi thuyền đến trái đất mới sống phía tây Iceland. Anh ta là 1 trong những người Viking có tên Eric Torvaldsson.


Eric bị kết tội giết fan ở Iceland vào năm 982. Để kiêng bị truy tìm sát, anh rời Iceland cùng gia đình và đi thuyền về phía tây nhằm tìm Tân nhân loại huyền thoại, và cuối cùng đã tìm kiếm thấy Greenland.

Vì quả đât đang vào thời kỳ ấm áp vào thời điểm đó, nên có một ốc hòn đảo ở phía nam giới của hòn đảo không biến thành băng bao phủ, và gia đình Eric đã định cư bên trên ốc hòn đảo này.


Sau khi quá trình truy tố kết thúc, để lôi cuốn nhiều fan hơn tới Greenland sinh sống, Eric vẫn ngay lập tức trở lại Iceland với Na Uy để thông báo với những người dân Viking địa phương rằng anh đã phát hiển thị một thiên đường không có người nghỉ ngơi phía tây Iceland - một ốc đảo với nước với cỏ tươi tốt.

Chắc chắn, cái brand name hư cấu vày Eric suy nghĩ ra - Greenland, vẫn đánh lừa không ít người, toàn bộ đều hoảng loạn trước viễn cảnh tươi sáng mà anh tế bào tả. Bởi đó, hai mươi năm sau, vào năm 1003, Greenland đã tất cả tới 5.000 cư dân.

Tuy nhiên, thực tiễn Greenland không phải là một ốc hòn đảo thực sự, nó chỉ là 1 Iceland rộng to hơn và rét mướt hơn.

Khí hậu Iceland kha khá ôn hòa với cái chảy Bắc Đại Tây Dương êm ấm đi qua, trong lúc dòng Labrador làm việc bờ hải dương Greenland lại lanh tanh nên Greenland lạnh rộng Iceland vô cùng nhiều.


Trong môi trường khắc nghiệt này, mối cung cấp tài nguyên sinh tồn hạn chế của Greenland đã nhanh chóng bị cạn kiệt khi dân sinh tăng cao. Vày đó, đàn ông của Eric - Leif Erickson vẫn dẫn đầu một tổ đến miền nam, nơi gồm khí hậu nóng hơn để tìm ra đa số vùng lãnh thổ sinh tồn mới, họ đã đi thuyền đến hòn đảo Newfoundland sinh hoạt Vịnh Hudson, Canada ngày nay.


Tuy nhiên, những người Viking sống sinh hoạt Vinland phải đương đầu với một thách thức khó khăn hơn so với khi chúng ta ở Greenland, đó là những người thổ dân domain authority đỏ phiên bản địa.

Mặc dù tín đồ da đỏ đã biết thành đánh bại bởi một số trong những lượng khủng thực dân Châu Âu sau cầm kỷ 15, mà lại vào thời gian đó, tín đồ da đỏ lại có đủ sức khỏe để đối phó với những người Viking - chỉ có con số vài trăm người. Vì chưng đó, họ đang từ bỏ thuộc địa Vinland và trở lại Greenland. Sau đó, chúng ta chỉ dám lẻn mang lại Vinland vào ngày hè để đốn mộc và vận chuyển về Greenland.

Tình trạng này tiếp tục diễn ra trong hơn 300 năm. Đến ráng kỷ 14 sau Công Nguyên, khí hậu thế giới trở nên lạnh hơn với bước vào trong 1 Kỷ băng hà mới. Tổng thể hòn hòn đảo Greenland bị bao trùm bởi băng và tuyết, cùng ốc đảo nhỏ dại mà bạn Viking sinh sống ko thể liên tiếp tồn tại, những người Viking bước đầu chết dần trong băng với tuyết.

Năm 1424, Iceland cảm nhận một bức thư từ Greenland, bức thư này trước đó chưa từng được nhắc tới trong hàng nghìn năm, nhưng này lại trở thành dẫn chứng cuối cùng cho biết thêm người Viking đã từng có lần định cư sinh hoạt Greenland. Kể từ đó, những người dân Viking từng sống sống Greenland cũng mất tích vào dòng chảy định kỳ sử.

Nhà mặt hàng hải Christopher Columbus khét tiếng với những công cuộc thám hiểm bằng đường biển, chuyến đi quan trọng và khét tiếng nhất với vấn đề là người đầu tiên tìm ra châu Mỹ.

Christopher Columbus – nhỏ người luôn khao khát đoạt được Thế Giới

*
Christopher Columbus – bé người luôn luôn khao khát đoạt được Thế Giới

Dường như khao khát chinh phục thế giới đã làm được nuôi dưỡng trong con người Christopher Columbus tức thì từ thuở nhỏ. Ông sinh năm 1451 tại tp Genoa của Italy, mà lại năm 1476 ông mang đến sống ở nhân tình Đào Nha. Một sự biến hóa địa lý phệ như vậy đã ảnh hưởng nhiều mang lại Columbus. Tại người thương Đào Nha, ông đang tham gia không hề ít cuộc viễn du với những người đi biển ở nước này.

Ở cố kỷ 15, châu Âu vô cùng nhộn nhịp với các chuyển động thương mại lớn. Những nhà buôn khủng với mong ước kiếm được không ít tiền, đã thúc giục những người thủy thủ, đầy đủ nhà thám hiểm đi tìm kiếm những miền đất new để không ngừng mở rộng thị trường. Đây chính là điều khiếu nại để phần đông con bạn say mê thăm khám phá, say mê chinh phục những vùng đất bắt đầu như Columbus tiến hành mong ước ao của mình.

Thời ấy, Ấn Độ và trung quốc là hai non sông giàu có bậc nhất ở phương Đông, nơi bất kể lái buôn châu Âu nào cũng muốn được mang lại để điều đình hàng hóa. Nhưng bạn ta buộc phải vượt qua không hề ít lục địa rộng lớn, thừa qua đường đi dài hiểm trở và chỉ còn được phép tiến về 1 hướng duy nhất, hướng Đông. Một con đường mới, ngắn lại sẽ là phương án tối ưu nhằm khắc phục phần đông điều đó.

Rong thuyền thừa Đại Tây Dương

*
Rong thuyền quá Đại Tây Dương

Columbus cùng với niềm tmec.edu.vn chắc hẳn rằng rằng trái đất gồm hình tròn, đã quyết tâm đi tìm phương Đông xuất phát điểm từ một phương hướng khác, trường đoản cú phía Tây. Ông xác minh rằng con đường dễ dãi nhất và tiện lợi nhất để đi tới Nhật phiên bản và Đông Á là đi thuyền vượt Đại Tây Dương về hướng Tây, vòng quanh trái đất. Fan thủy thủ dày dạn tay nghề ấy không còn biết rằng, lục địa lớn châu mĩ sẽ chắn đường đi của ông.

Columbus đã lôi kéo mọi tín đồ ủng hộ, tài trợ mang đến chuyến thám hiểm này. Dù không hề ít người muốn có được con đường new ấy tuy thế họ đều ngần ngại không dám tmec.edu.vn ông. Ko từ quăng quật ý định, Columbus thanh lịch sống nghỉ ngơi Tây Ban Nha và cố gắng vận động sự tài trợ của quốc gia này. Sau khá nhiều lần bị từ bỏ chối, sau cùng Hoàng hậu Isabella I đã chấp thuận đồng ý tài trợ cho chuyến du ngoạn đã trở thành có một không hai trong lịch sử.

Chuyến thám hiểm của Columbus dài thêm hơn dự tính cùng sau vài tháng liên tục lên đênh trên biển không tìm kiếm thấy đất liền, thủy thủ đoàn bước đầu lo ngại và yêu cầu ông phải quay trở về Tây Ban Nha. Ông sẽ giao hứa với thủy thủ đoàn là nếu trong hai ngày không nhìn thấy đất liền, ông sẽ gật đầu đồng ý cho thuyền tảo về.

Tình cờ phát hiển thị châu Mỹ

*
Tình cờ phát chỉ ra châu Mỹ

Tuy Columbus cho tới được lục địa châu mỹ do sự tình cờ bởi công ty đích của ông là đi tìm kiếm một con phố biển nhằm tới châu Á, và cho tới ngày qua đời, Columbus vẫn có niềm tmec.edu.vn rằng mình đã có được mục tiêu. Tuy nhiên dù xẩy ra sự nhầm lẫn đó, bạn đời sau vẫn vinh danh Columbus là giữa những nhà mặt hàng hải phệ nhất. Trái đất sẽ chưa phải là như lúc này nếu không tồn tại những mày mò vĩ đại của ông.

Xem thêm: Mất thẻ atm có rút được tiền không rút được tiền? liệu có lo mất tiền

Columbus đã tạo ra một cách ngoặt khủng cho lịch sử dân tộc châu Âu, đồng thời xuất hiện trang sử mới cho châu Mỹ. Hành trình của Columbus là cuộc cảm thấy thật sự của một con tín đồ thật sự, đang trở thành đề tài đến vô số những giả tưởng, nhân đồ gia dụng của lịch sử một thời và định kỳ sử, chưa phải của một quốc gia, nhưng của châu Mỹ. Columbus là biểu tượng của óc tưởng tượng với một ý chí thực hiện mộng tưởng tàn khốc và thành công.

Mỗi khoảnh khắc trước tiên đều mang đến những cảm hứng đặc biệt – hãy share câu chuyện chân thành và ý nghĩa của chúng ta với Shop
Dunk – Đại lý uỷ quyền hãng apple tại Việt Nam