Để tránh tranh cãi không bắt buộc thiết, xin thưa ngay lập tức rằng, từ bỏ “con quỷ” không hẳn do shop chúng tôi tự ý áp dụng và việc tìm ra 2 “con quỷ” này cũng mang đến một cách trọn vẹn ngẫu nhiên.

Bạn đang xem: 13 tên đồ tể thế giới

Bênh vực

Một độc giả với nick Hiếu Nhân -có lẽ thuộc loại “mù” giờ đồng hồ Anh- sẽ chuyển mang lại diễn bọn một link dẫn nhằm mục đích bênh vực đến thần tượng tp hcm của mình. Ý kiến cơ mà Hiếu Nhân post dưới bài viết “Ông Ngô Đình Diệm- Chí sĩ cùng tổng thống” như sau:

“Ai muốn nói gì thì nói, nhưng cụ thể ông Ngô Đình Diệm không khét tiếng bằng quản trị Hồ Chí Minh bậm bạp và ông Lê Duẩn. Hai tín đồ này sẽ được thế giới quan tâm và đưa vào danh sách vĩ nhân: History’s greatest monsters.

Xin tạm dịch là: những vĩ nhân cố kỉnh giới”.

Hiếu Nhân đã “tạm dịch” từ “monsters” thành vĩ nhân!

Theo dõi mọi trao biến hóa của Hiếu Nhân rất có thể nhận thấy rằng, quả thực độc giả này muốn bênh vực, chứ không hẳn định ‘chơi xỏ’ thần tượng của mình.

Ở một chủ ý trước đó Hiếu Nhân viết: “Đúng rồi, UNESCO đã chuyển tên tuổi cầm Hồ vào danh sách những vĩ nhân (greatest monsters) chũm giới nhân ngày 100 năm sinh nhật của cụ.

Ông Lão Ngoan Đồng nói thì bắt buộc có bằng chứng, ông hãy trưng ra chứng cớ cụ Hồ là 1 thảm hoạ mang đến dân Việt Nam? Đừng ghen tuông tị và vu oan cho một vĩ nhân như thay Hồ”.

Ba nhiều loại quỷ

Trang mạng nói trên vẫn chia các nhân vật lịch sử dân tộc thế giới ra làm 3 loại quái vật tùy theo mức độ tội ác mà người ta gây ra mang lại nhân loại.

– phụ trách về chết choc của tối thiểu 20 triệu người: Stalin, Hitler cùng Mao.

– phụ trách về cái chết của ít nhất một triệu người: Danh sách này còn có 15 người, trong các số ấy có hồ Chí Minh, Polpot, Lenin, Kim Nhật Thành, Kim bao gồm Nhật, Saddam Hussein…

– phụ trách về chết choc của bên trên 10.000 người: bao gồm 16 nhân vật, trong những đó gồm cố Tổng túng thư đảng cộng sản Việt Nam- Lê Duẩn.

Nếu phân theo hiệ tượng phạm tội tình thì tất cả 4 loại: phát xít, cùng sản, chính sách quân phiệt và chính sách quân chủ. Chủ nghĩa cùng sản góp mặt 12 người.

Các nước “vinh hạnh” bao gồm 2 tín đồ là Nga (Stalin, Lenin), nước ta (Hồ Chí Minh, Lê Duẩn), Bắc Triều Tiên (cha bé ông Kim). Số còn lại rơi vào Campuchia, Romania, Nam tư (cũ), Trung Quốc, Ethiopia cùng Afghanistan.

Bình chọn

Bình lựa chọn là một vận động khá thịnh hành của một số trang mạng nước ngoài. Từng trang, tùy theo tiêu chí hay quan điểm mà có thể đưa ra phần nhiều lựa chọn khác nhau.

Trang filibustercartoons.com không cho biết ai tốt những ai đã đưa ra sự đánh giá này. Tuy vậy trang website đã các lần đăng các đánh giá khác như 10 người Canada đồ sộ nhất hay 100 bạn Mỹ xuất nhan sắc nhấttrong đó gồm có nhân đồ như Reagan, Cliton, Luther King, George Washington…

Filibustercartoons không phải là một trong những trang mạng thật tiếng tăm nhưng bao gồm số lượt truy vấn ở mức kha khá. Nó xếp trang bị hạng khoảng 204.000 trong những hàng triệu trang mạng trên toàn rứa giới. Độc giả truy cập Filibustercartoons nhà yếu đến từ Mỹ, Ấn Độ, Canada cùng Anh.


THEO DÒNG SỰ KIỆN:

http://www.danchimviet.info/archives/49830/h%E1%BB%93-chi-minh-le-du%E1%BA%A9n-hai-con-qu%E1%BB%B7-trong-l%E1%BB%8Bch-s%E1%BB%AD-nhan-lo%E1%BA%A1i/2012/01


*
tmec.edu.vn says:

Việt Trung Giải Mật:Chuyện tình giữa hcm và Chu Ân Lai

*

Trần Đông Đức tổng hợp


Cuốn sách của tác giải Lý Minh Hán xuất bản tại Hồng Kông với tựa đề: tình thân Và cách Mạng – giải mã bí danh của phụ thân già dân tộc nước ta Hồ Chí Minh (Nguyên tác tựa đề Hoa Ngữ: Ái Tình Dữ giải pháp Mạng – nước ta Quốc Phụ hcm bí danh giải mã) là trong những cuốn sách Hoa Ngữ viết về sài gòn mà nhiều phần người vn chưa hề biết đến.

Sự gắn bó của hồ Chí Minh so với Trung Quốc vẫn là những kín cho giới sử học tập Việt Nam. Do số lượng người Việt nghiên cứu Hán ngữ về mảng hồ Chí Minh hiện giờ không tất cả nhiều vì thế có sự bỏ qua mất tình tiết quan trọng đặc biệt 50 năm tình chúng ta giữa Chu Ân Lai – hồ chí minh vốn gồm sức tác động sâu rộng lớn đến lịch sử vẻ vang và thời điểm thành lập và hoạt động của hai chính sách cộng sản Trung Việt.

Lý Minh Hán một chuyên gia tiếng Việt tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh vào thời điểm năm 1969 có uy tín lớn so với sự nghiệp phân tích về tp hcm trong nhân loại Hoa Ngữ. Lý Minh Hán cũng là người sáng tác trong team ngũ hợp tác và ký kết Trung Việt sản xuất bộ phim truyện “Nguyễn Ái Quốc tại hương Cảng (tức Hồng Kông)” vào thời điểm năm 2003 với từng được tiếp kiến bởi vì thủ tướng cộng sản vn Nguyễn Tấn Dũng.

Với uy tín mập về trình độ ngữ văn cùng với sự kính trọng đối với thân vậy Hồ Chí Minh, “Tình yêu và biện pháp Mạng…” của Lý Minh Hán sẽ vén bức màn bí mật quan hệ giữa hcm và china qua những tình tiết hết sức sinh động, kỳ lạ kỳ, tuy nhiên đầy lý tính cho tới mức rất có thể bù đắp và link những quy trình về tp hcm mà người nước ta không thể nào giải thích được.

Nhiều người hâm mộ Việt nam giới từng nghe đến người bà xã Trung Quốc mang tên là Tăng Tuyết Minh của hồ chí minh do nhà phân tích Hoàng Tranh ở trong viện công nghệ xã hội Quảng Tây, trung quốc đưa ra. Tuy nhiên rồi sau đó Hoàng vũ trang phía vn phản ứng cùng với phía xuất phiên bản Trung Quốc khiến cho tác giả an toàn “bế ngôn” trước sức ép quan hệ giới tính Trung Việt. Hồ chí minh từng tham gia chén Lộ Quân Trung cùng với bí danh hồ nước Quang. Hồ nước Chí Minh với hơn 100 túng danh khác nhau – những tình ái trên quãng đường phương pháp mạng trở thành huyền thoại đầy phong hoa tuyết nguyệt cho cả người Trung Quốc.

“Tình yêu thương Và giải pháp Mạng…” còn giới thiệu những toàn cảnh đằng sau những bí danh của hồ chí minh bằng giờ đồng hồ Hán rất có giá trị về việc lời giải tư liệu. Rồi thì giờ Việt, tiếng Nga, tiếng Tây hoặc tiếng dân tộc bản địa thiểu số đều có sự gợi ý cho học tập giới không hề ít về gần như chủ đề nghiên cứu và phân tích chân tướng mạo “ông Ké”.

Thật vậy, những túng bấn danh đó không hề là gần như yếu tố vu vơ tình cờ mà là những quan hệ giữa người và người, người và hoàn cảnh, phong cảnh, với cả nghịch cảnh khiến cho ngọn Đoạn Bối sơn nhô lên ngay giữa cảnh núi rừng Trung Việt – đánh thuỷ tương liên.

Ở Hồng Kông nơi cơ chế kiểm cẩn thận của trung quốc không vươn tay tới được, Lý Minh Hán còn khai triển thêm nhiều tình tiết rộng về Tăng Tuyết Minh mà không lúng túng nhà cầm cố quyền cộng sản vn gây sức xay qua ngã trung hoa như trường đúng theo nhà nghiên cứu Hoàng Tranh. Lý Minh Hán còn cho thấy thêm Tăng Tuyết Minh vẫn viết thư xin gặp mặt cố nhân là sài gòn nhưng cả hai phía Trung – Việt vẫn ko đáp ứng. Cho đến cuối đời Tăng Tuyết Minh vẫn ko thể hiểu rõ Hồ Chí Minh là người như vậy nào.

“Đồng Chí Luyến Ái”

Trong cuốn “Tình yêu thương và biện pháp Mạng…”, Lý Minh Hán đã ý nhị dành một chương lấy tên Đại hồ nước để mô tả tình cảm y như tình yêu thương giữa sài gòn và Chu Ân Lai. Những đàn bà đến với hồ nước Chí Minh phần lớn đều gồm kết cục u bi thảm như trường hòa hợp Tăng Tuyết Minh tuy nhiên với Chu Ân Lai thì cảm tình nồng nàn cho tới phút cuối. Đại hồ nước là bí danh của hồ chí minh đồng thời lối xưng tụng thân thiện với tiểu Hồ tức là Chu Ân Lai. Cùng với lối diễn tả ngụ ý cùng với sự nhắc nhở về tình cảm thân thương triền miên chẳng thể nào nguôi giữa hai lãnh tụ thời thượng Trung Việt mà họ từng gặp mặt nhau trong thời trai trẻ sinh hoạt Pháp làm cho fan hâm mộ không thể làm sao không hiếu kỳ về côn trùng tình bè bạn cắt áo chia đào (dư đào đoạn tụ) có hơi hám như chuyện đồng tính của vua chúa nước trung hoa thời xưa.

Ngay giữa những năm tháng trở ngại của biện pháp mạng văn hóa truyền thống ở trung quốc mà Chu Ân Lai vẫn tìm phương pháp sắp xếp cho cả đội ngũ bác sĩ trung hoa sang quan tâm tận tình cho sài gòn ở Việt Nam. Tình tiết thân thiết chi li tới mức rằng lúc sài gòn tỏ ý thèm ăn uống vịt con quay Bắc Kinh, Chu Ân Lai đã phái chăm cơ chở vịt từ bỏ Bắc gớm tới tp. Hà nội liền. Khi Chu Ân Lai bận quốc sự ở china thì an bài cho tất cả phu nhân của bản thân Đặng Dĩnh Siêu, xưng tụng với nhau là tè Siêu mang đến thăm Đại hồ nước như tín đồ nhà. Tất cả khi “Tiểu Siêu” xuống tận việt nam thăm viếng, lúc thì nghênh tiếp Hồ Chí Minh sang nghỉ ngơi ở hòn đảo Hải nam thư ung dung cả tháng… bao gồm khi thì trường đoản cú tay đan áo tặng ngay Hồ. Đặng Dĩnh Siêu chắc hẳn rằng biết được kín tình cảm tay tía này… và chỉ còn có bạn cộng sản mới hiểu rõ sâu xa về rất nhiều quan hệ phức tạp không cân xứng với nhân tính thông thường.

Paris là nơi thai nghén cảm tình Chu – hồ nước với những tư tưởng cực đoan phóng bí để rồi dự vào vào sản phẩm ngũ cùng sản. Đề cao công ty nghĩa độc thân, Chu Ân Lai và sài gòn xem hôn nhân gia đình là chướng ngại của việc nghiệp đời trai. Sài gòn là tín đồ dẫn đường cho Chu Ân Lai vào cùng sản lúc trẻ để trong tương lai cả nhị đều lên đến đỉnh cao quyền lực và rồi cả Chu với Hồ đều chạm chán nghịch cảnh đường hôn nhân và bé cái.

Thật vậy, ngày tp hcm qua đời, Chu Ân Lai than khóc thống thiết. Mặc dầu quốc sự Trung Quốc bận bịu mà đường đường là thủ tướng Trung Cộng, đơn vị Chu Ân Lại lại đến tp. Hà nội đưa tang tới bốn ngày. Trong những yêu ước vượt qua nghi lễ ngoại giao là yêu ước cho “tổng lý” Chu Ân Lai được thấy di thể của quản trị Hồ Chí Minh lần cuối trước khi triển khai ướp xác vày đội ngũ Liên Xô phụ trách. Phía Bắc Việt thời gian đó đã gật đầu đồng ý để mang lại nghi thức cáo biệt dành cho Chu Ân Lai. Thứ cảm tình Chu – Hồ có công dụng đặt cơ sở và sự tác động lớn trong quan hệ nam nữ Việt Trung cho đến hôm nay.

Giai thoại trung hoa ghi nhận, lần thứ nhất Chu Ân Lai khóc vày thương ghi nhớ đời trai xảy ra trong thời Quốc cộng phân tranh trên Trung Quốc. Ngay khi khói lửa chiến tranh, Chu Ân Lai lại rung rộng Trương Xung, một đặc phái viên của Quốc Dân Đảng. Trên bàn đàm phán thì nhì bên cạnh tranh rắn mặt, nhưng ra khỏi phòng thì thủ thỉ thân thiết Ân Lai – Hoài phái mạnh (tự của Trương Xung) không dứt. Lúc Trương Xung bất ngờ qua đời vào thời điểm năm 1942, Chu Ân Lai đã khóc than như ước ao lật đất. Chu Ân Lai cùng Đặng Dĩnh Siêu không có con đẻ cùng hôn sự thân hai đồng chí cộng sản này vẫn là một nghi vấn. Chu Ân Lai đối với Mao Trạch Đông cũng rất được đánh giá là việc thống thuộc kỹ càng đồng tính luyến ái nào đó chính vì như vậy Chu Ân Lai đã sinh tồn trong các vụ thanh trừng trong những khi Lâm Bưu, lưu lại Thiếu Kỳ đa số bị hạ bệ không thương tiếc.

Thông Thân Dân Tộc

Chuyện tình cảm của Đại Hồ cùng Tiểu hồ nước vượt qua quan lại hệ thế giới thông thường, lâm ly bi quan nhưng cũng tràn đầy kịch tính đồng chí đồng sàng – cùng dâm cùng sản. Trong những năm gần đây, bên trên mạng trung quốc cũng có luận bàn về tình yêu mang ý nghĩa thống trực thuộc của Chu Ân Lai vào Mao Trạch Đông. Vào hồi ký kết của Lý Chí Thỏa, chưng sĩ riêng biệt của Mao Trạch Đông cũng từng kể tới những thú tiêu khiển đổi thay thái của Mao ngơi nghỉ Trung nam giới Hải. Trong khi đó chủ kiến về tình nồng nóng giữa Chu Ân Lai và tp hcm được ghi nhận tràn trề khiến cho chủ đề về tình đồng chí.

Trong mọt tình bằng hữu Chu – hồ này, cũng đã phát sinh ra một vài cử chỉ mĩ ý về mặt lịch sử vẻ vang mà Chu Ân Lai giành cho Việt Nam lúc đang tại đoạn lãnh đạo Trung Quốc. Chu Ân Lai lời khuyên tỉnh Quảng Tây làm khu trường đoản cú trị dân tộc bản địa Choang như là một trong ý tưởng thông thân với dân tộc bản địa Tày ở nước ta – ảnh hưởng tình hữu hảo thân nằm trong lên tầm cao mang ý nghĩa bà con với nhau. Choang ở trung hoa và Tày ở nước ta vốn cùng một dân tộc, ngôn ngữ, văn hóa truyền thống và gần như là dân tộc thiểu số lớn số 1 của nhị nước Trung Việt. Đây được coi là một trong những tài sản quý giá mà lại quan hệ Trung Việt thường định nghĩa.

Chu Ân Lai cũng từng mang đặt vòng hoa tại thường thờ hai bà trưng ở Hà Nội. Mặc dù cử chỉ này không được bạn dân vn biết cho nhưng phía china xem đây dấu son ngoại giao – bao gồm phần phê chuẩn sự bạo tàn của Mã Viện bầy áp cuộc khởi nghĩa ở Lĩnh phái mạnh vào thời công ty Hán. Có khả năng, vì cảm tình với sài gòn chi phối rộng phủ sang Trung Việt hữu nghị tình, Chu Ân Lai mới bao gồm những cơ chế thân thuộc để tỏ tình thương kính yêu một giải pháp đầy bí hiểm trong sự gắn kết răng môi mang tính chất dân tộc tương thông như thế.

Chu Ân Lai bao gồm tình cảm uỷ mị và thân mật với hồ nước Chí Minh vô hình dung trung vượt qua quan liêu hệ thế giới hữu nghị cơ mà lại ràng buộc tâm tính sài gòn vào trung quốc một cách sâu sắc hơn cơ mà nghẹt thở hơn.

Sách Lý Minh Hán không nói thẳng ra cơ mà ai đọc hoàn thành đều cảm nhận thứ cảm xúc Hậu Bối đánh của Chu Ân Lai trở thành gia sản ngoại giao vô giá chỉ của Trung Quốc đối với Việt Nam.

(Trần Đông Đức tổng hợp)


*
tmec.edu.vn says:

CHUNG quanh VÀI LUẬN ĐIỂM MỚI BÊNH VỰC HỒ CHÍ MINH

*

Hình bên: hồ nước Chí Minh là một trong những trong “13 thương hiệu độc tài khát máu ”(13 Deadliest Dictator) theo tờ The DailybeastNguyễn Văn Trần5-06- 2015

Hồ Chí Minh chết nay được 46 năm, mồ yên ổn mả đẹp dẫu vậy ông vẫn chưa được yên. Người ta tìm hiểu lên đủ vật dụng chuyện về ông : phiên bản thân, gia đình, tuyến đường lập thân, … để xác minh một tp hcm thật trong lịch sử vẻ vang Vìệt phái nam .

Gác qua hầu hết phê phán, công kích hay reviews hoàn toàn tiêu cực về hồ nước Chí Minh, bọn chúng ta, hôm nay, chỉ ghi nhận, trong gần đây, mở ra vài nhận định (*) khá mới, ôn hòa, có vẻ như mang tính chất khách quan, phê phán tình trạng tài chính tụt hậu, làng hội băng hoại, đạo đức bật gốc, tham nhũng tràn lang, lũ áp man rợ mọi fan khác chánh kiến, …và qui trách tất cả đều do ” lỗi khối hệ thống ” . Tức lỗi của chế độ . Và chế độ đó là chính sách ở Hà nội bây chừ .Từ phê phán này, fan ta bắt đầu đặt vấn đề « cần bao gồm nhận thức và review Hồ Chí Minh ra sao để đạt tới sự bao gồm xác, công bằng, khách quan ? » .

Ai cũng biết tp hcm là bạn cộng sản và khai sinh ra chế độ cộng sản ở tp. Hà nội năm 1945. Vậy ông gồm có liên đới nhiệm vụ gì với tình trạng nước nhà suy đồi hiện tại nay, với gần như tội ác “long trời lở đất ” bởi đảng cùng sản của ông tạo ra cho dân tộc liên tục từ trước cho tới nay hay không ?

Những luận điểm nhằm khôi phục giá trị lịch sử Hồ Chí Minh, nhận định rằng ông không phải là người đầu tiên du nhập cùng sản vào Việt nam, ông là bạn cộng sản theo Lê-nin chớ chưa hẳn theo Staline-Mao, ông là tình nhân nước theo chủ nghĩa dân tộc, dân chủ, theo Tôn Dật Tiên với Phan Chu Trinh, …

Chúng tôi trọn vẹn không đồng ý với những vấn đề nhằm khôi phục, vớt vát lại giá trị lịch sử vẻ vang của hồ nước Chí Minh. Lý do ?

I – lao động to lớn cứu nước, giải phóng dân tộc ?

Ngày 6 tháng 3/1946, hcm ký thoả hiệp án cùng với Pháp để rước Pháp trở lại tp hà nội với ý vật dụng mượn tay Pháp tàn phá lực lượng những đảng phái quốc gia vì lúc bấy giờ lực lượng Việt minh hãy còn yếu. Có người trong mặt hàng ngũ lãnh đạo Mặt Trận Việt Minh, lúc đó, hỏi hồ Chí Minh : « Nhựt trao trả tự do cho Việt nam. Nguyên nhân ta không nhận mà còn đánh giặc ? » . Hcm không ngần ngại lý giải : “Ta nhận tự do đó là độc lập của các đảng phái nước nhà . Độc lập thật sự là hòa bình do ta cướp được chánh quyền ...” .

Trong vượt khứ gồm nhiều thời cơ độc lập, tránh chiến tranh đổ máu, thuộc xây dựng nước nhà dân công ty và cải cách và phát triển . Nhưng sài gòn đều bỏ qua và còn tuyên ba « Dù buộc phải đánh giặc mười năm nữa nhằm có hòa bình cho ta, ta cũng bắt buộc làm » .

Trong những thời cơ đó, chủ quyền đầu tiên và thật sự, bắt buộc ghi nhớ, là tự do do Hoàng Đế bảo Đại hấp thụ ở Nhựt với tương đối đầy đủ giá trị pháp lý và cả tính chánh xứng đáng . Nhưng biến cố này bị quên lãng vày tuyên truyền của cộng sản chỉ nhắc nhở bí quyết mạng mon 8 với Tuyên ngôn Độc lập 2/9 của hồ chí minh . Tiếp theo, chánh quyền nước nhà Đệ I cộng Hòa vị chủ trương « bài phong đả thực » mà nhận chìm phiên bản Tuyên Ngôn Độc Lập của Hoàng Đế Bảo Đại thêm mấy độ sâu nữa trong quên lãng .

Thật xấu số cho dân tộc ! sau khoản thời gian thu hồi độc lập, ngày 17 mon 3 năm 1945, Hoàng Đế bảo Đại ban hành Dụ số 1, long trọng chứng thực những điểm ví dụ về vận mệnh mới của Việt nam :

« 1. Chính sách chính trị từ bỏ nay căn cứ vào slogan « DÂN VI QUÍ » .

Xem thêm: Luận Giải Tử Vi Canh Thân Nữ Mạng 2017 Tuổi Canh Thân Nữ Mạng 1980

Trong bao gồm giới đang chiêu tập các nhân tài đích đáng để chỉnh đốn lại nền tảng non sông cho xứng đáng là 1 trong những nước tự do chân chính hoàn toàn có thể hợp tác với Đại-Nhật-Bản vào công cuộc xây đắp Đại-Đông-Á.